Công trình cấp nước sạch xã Văn Sơn phát huy hiệu quả sử dụng

08:42 02-07-2019 | :122

Laocaitv.vn - Sau khi tiến hành nâng cấp, Công trình cấp nước sạch sinh hoạt xã Văn Sơn, huyện Văn Bàn đã phát huy hiệu quả sử dụng. Người dân được sử dụng nước sạch, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế, đồng thời, cơ quản quản lý tổ chức thu tiền nước cũng có nguồn để duy tu, bảo dưỡng công trình.

Từ đầu năm 2019 đến nay, công trình cung cấp nước ổn định

Tại khu vực xã Văn Sơn do ảnh hưởng của tạp chất khu công nghiệp lân cận, nên nguồn nước không đảm bảo an toàn. Trên cơ sở của công trình cấp nước sinh hoạt được xây dựng từ năm 2008, tỉnh Lào Cai đã quyết định đầu tư nâng cấp công trình bằng việc sử dụng nguồn vốn vay WB. Công trình được đầu tư dẫn nước từ đầu nguồn cách trung tâm xã hơn 8 km, sử dụng hệ thống lắng lọc đảm bảo đạt các tiêu chuẩn của Bộ Y tế và lắp đồng hồ đo nước đến từng hộ gia đình.

Công trình được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2019 và đến nay hoạt động ổn định, đảm bảo đủ nước sạch cho 490 hộ dân sử dụng.

Để đảm bảo công trình được sử dụng lâu bền, đơn vị chủ đầu tư là Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh đang thu tiền theo đơn giá quy định của tỉnh là 3 nghìn đồng/m3 nước, số tiền này đơn vị chủ đầu tư quản lý và sẽ được sử dụng phục vụ việc duy tu, quản lý công trình. Qua đó cũng nâng cao ý thức sử dụng nước tiết kiệm của mỗi hộ dân và trách nhiệm bảo vệ công trình chung của nhân dân.

 Ngọc Hà - Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết