Đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục trong dịp tết

13:51 24-01-2020 | :149

Laocaitv.vn - Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhu cầu về sử dụng điện cho sản xuất công nghiệp giảm, nhưng điện sinh hoạt sẽ tăng khoảng 20% so với ngày thường. Để đảm bảo hệ thống điện vận hành an toàn, liên tục, ngành điện lực Lào Cai đã chủ động tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, vận hành.

Hướng dẫn người dân sử dụng điện đúng cách.

Để đảm bảo cung cấp điện dịp này, Công ty Điện lực Lào Cai đã sớm lập phương án cấp điện cho toàn tỉnh và phân công các đơn vị trực thuộc triển khai các công tác chuẩn bị chu đáo như: Tập trung vệ sinh, bảo dưỡng lưới điện (kiểm tra, đo điện các máy biến áp, vệ sinh sứ cách điện để tránh tình trạng phóng điện); tiến hành kiểm tra các vị trí xung yếu dễ mất an toàn trong vận hành và có phương án sửa chữa, xử lý kịp thời các thiết bị trên lưới điện; xử lý các trường hợp có nguy cơ vi phạm an toàn hành lang tuyến; bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng cần thiết, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố; tăng cường kiểm tra, theo dõi thường xuyên các trạm biến áp phân phối, nhất là các máy biến áp đã đầy hoặc quá tải; duy trì tối đa số lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Bên cạnh đó, trong dịp tết Nguyên đán, người dân thường có nhu cầu sử dụng điện tăng cao nên rất dễ xảy ra những sự cố chập, cháy. Do đó, Điện lực Lào Cai khuyến cáo các đơn vị là doanh nghiệp, hộ sản xuất và người dân sử dụng điện sinh hoạt cần kiểm tra kỹ nguồn điện, đảm bảo các thiết bị sử dụng điện trong gia đình phải an toàn và tiếp tục hưởng ứng phong trào tiết kiệm điện. Khi xảy ra sự cố về điện, người dân thông báo ngay cho các đơn vị điện lực tại địa phương để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Vinh Quang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết