Đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp tết

15:01 07-01-2020 | :298

Laocaitv.vn - Dự báo nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sẽ tăng mạnh. Để chủ động đáp ứng nhu cầu của người dân, các cơ quan chức năng và các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải Lào Cai đã sẵn sàng các phương án vận chuyển hành khách và hàng hoá dịp trước, trong và sau tết.

Bến xe Trung tâm Lào Cai có 200 đầu xe chạy 62 luồng tuyến trong và ngoài tỉnh.

Bến xe Trung tâm Lào Cai hiện có 59 đơn vị vận tải có xe hoạt động với 200 đầu xe chạy 62 luồng tuyến trong và ngoài tỉnh. Ngay từ đầu tháng Chạp, trước nhu cầu của hành khách, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch chuẩn bị về nhân lực, phương tiện để phục vụ hành khách đi xe. Dự kiến trong những ngày cao điểm của dịp nghỉ Tết Nguyên đán sẽ có hơn 200 lượt phương tiện xuất bến mỗi ngày. Do vậy, bến xe sẽ tăng cường phối hợp với công an, các đơn vị chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực bến xe. Để đảm bảo không có hành khách nào bị lỡ chuyến, các xe dự phòng tiếp tục được tăng cường và sẵn sàng hoạt động phục vụ cho hành khách đi lại trong dịp Tết Nguyên đán.

Xác định Tết Nguyên đán năm 2020, lượng khách đổ về bến xe sẽ tăng cao hơn mọi năm. Vì vậy, ngoài 200 xe đang hoạt động, đơn vị dự kiến sẽ bố trí đủ vị trí đỗ cho cho xe tăng cường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Bên cạnh việc kiểm tra các điều kiện xuất bến theo quy định, đơn vị đã thông báo và nhắc nhở các đơn vị vận tải về thái độ phục vụ hành khách, nghiêm cấm sử dụng rượu bia trong quá trình điều khiển phương tiện. Các đơn vị vận tải cũng phải cam kết không được chở quá số người quy định, thu đúng giá vé đã đăng ký và phải niêm yết đầy đủ thông tin trên xe để người dân tiện theo dõi. Đồng thời, để thuận tiện cho hành khách, đơn vị đã áp dụng bán vé trên mạng, mở thêm các văn phòng giao dịch. Ông Phan Sĩ Hiếu, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Quản lý Bến xe khách Lào Cai cho biết: "Chúng tôi phối hợp với các doanh nghiệp đăng ký nhu cầu tăng chuyến, chuẩn bị lái phụ xe đảm bảo đủ yêu cầu theo quy định. Khi nhà xe có nhu cầu, bến sẽ cùng với doanh nghiệp kiến nghị với Sở Giao thông, Vận tải - Xây dựng cấp phù hiệu cho các xe tăng cường để đảm bảo tốt nhất những nhu cầu phát sinh".

 Phương thức bán vé trên mạng đã bắt đầu được thực hiện.

So với thời điểm này cùng kỳ, lượng hành khách đi lại chưa tăng nhiều. Nguyên nhân là do xuất hiện loại hình dịch vụ xe khách đưa đón tận nhà, người dân sử dụng các phương tiện cá nhân để đi lại. Tuy nhiên, Bến xe trung tâm vẫn chủ động chuẩn bị mọi phương án vận chuyển để không ai phải ở lại bến chờ đợi vì thiếu xe./.

                                                                                Thanh Hà – Trần Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết