Đảm bảo vận tải hành khách dịp tết

15:05 18-01-2022 | :77

Laocaitv.vn - Đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa tăng cao trong dịp tết, ngành Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách có phương án cụ thể phục vụ chu đáo. Với quyết tâm không để hành khách nào lỡ chuyến và đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Theo nhận định của các hãng xe, dịp tết Nguyên đán tới, nhu cầu đi lại của người dân sẽ không tăng đột biến như mọi năm. Nguyên nhân là do dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, người dân có tâm lý e ngại di chuyển và sự tăng nhanh của xe ô tô cá nhân. Tuy nhiên để chủ động phục vụ hành khách tốt nhất, các nhà xe đã chuẩn bị các xe dự phòng, sẵn sàng đưa vào hoạt động nếu cần thiết. Hãng xe Hà Sơn – Hải Vân luôn sẵn sàng phương án tăng cường thêm xe, huy động nhân viên phục vụ, nhân viên bán vé để phục vụ hành khách tốt nhất. Ông Nguyễn Hoài Nam, điều hành hãng xe Hà Sơn - Hải Vân cho biết: "Đơn vị chủ động trong việc chuẩn bị phương tiện, con người sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của Nhân dân".

Dự tính dịp tết nhu cầu đi lại ít nhưng hãng xe Hà Sơn - Hải Vân vẫn chuẩn bị sẵn sàng phục vụ Nhân dân.

Thời điểm này, Bến xe trung tâm đã xây dựng kế hoạch phục vụ tết, chuẩn bị nhân lực, phương tiện đảm bảo tốt nhất cho hành khách. Tăng cường vệ sinh, khử khuẩn, dán mã QR để hành khách khai báo y tế. Đồng thời chỉ đạo nhà xe nhắc nhở hành khách chấp hành quy định phòng chống dịch. Ông Phan Sĩ Hiếu, Trưởng Bến xe Trung tâm Lào Cai cho biết: "Bến đã chủ động lên phương án, lịch chạy xe cho các đơn vị không để xảy ra tình trạng bị động trong dịp tết". 

Bến xe cũng qui định rõ ràng đối với các xe trước khi xuất bến. Kiểm tra chặt chẽ điều kiện an toàn kỹ thuật, giấy phép lái xe, đảm bảo xe không chở chất cháy nổ, hàng cấm, lái xe có biểu hiện uống rượu bia, chất kích thích... Kiên quyết không ký lệnh xuất bến, không cho xe chở khách xuất bến khi xe không đảm bảo điều kiện an toàn theo quy định.

 Thanh Hà – Trần Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết