Đẩy mạnh đào tạo nghề nông nghiệp trong chương trình mục tiêu quốc gia

15:30 20-09-2023 | :229

Laocaitv.vn - Từ đầu năm 2023 tới nay, từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia, toàn tỉnh đã triển khai 18 lớp đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn, với 630 học viên.

Lào Cai đã triển khai 18 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn từ đầu năm 2023 đến nay.

Các lớp học tập trung vào đào tạo kỹ thuật trồng, chăm sóc cây dược liệu; trồng chuối, trồng chè, khai thác rừng trồng, kỹ thuật chăn nuôi.

Để công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn đạt hiệu quả, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai đã phối hợp với UBND cấp huyện tổ chức điều tra, khảo sát và dự báo nhu cầu dạy nghề cho lao động nông thôn; nhu cầu sử dụng lao động qua đào tạo nghề của các doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Công tác điều tra được thực hiện từ các thôn, bản, tới từng hộ gia đình, trên cơ sở nhu cầu thực tiễn của người dân trước, giúp cho việc mở các lớp dạy nghề hàng năm được sát với thực tế của từng địa phương.

Các sở ngành, địa phương cũng đẩy mạnh tuyên truyền về các ngành nghề đào tạo và các chính sách dạy nghề cho lao động nông thôn, dân tộc thiểu số, thông tin thị trường lao động, việc làm đến người dân. Theo kế hoạch, năm 2023, sẽ đào tạo 23 lớp, cho 805 học viên.

 Thu Hường


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết