Đẩy mạnh tuyên truyền Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam

11:13 26-02-2020 | :71

Laocaitv.vn - Để triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2020 với chủ đề “Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử” trước tình hình dịch bệnh do SARS-CoV-2 gây ra, Sở Công Thương tỉnh Lào Cai yêu cầu các sở, ngành liên quan có sự vào cuộc tích cực.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cần chỉ đạo các đơn vị truyền thông tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách về bảo vệ người tiêu dùng và Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2020 trên địa bàn tỉnh; phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin thất thiệt về tình hình dịch bệnh; quảng cáo và bán sản phẩm không đúng tính năng, công dụng…, nhằm kiếm lợi trong kinh doanh ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh và xâm phạm quyền, lợi ích của người tiêu dùng.

Ngành giáo dục tiếp tục đổi mới công tác truyền thông các văn bản liên quan về bảo vệ người tiêu dùng thông qua việc lồng ghép tuyên truyền vào các hoạt động giáo dục, đào tạo phù hợp với thực tiễn hiện nay. Các lực lượng chức năng liên quan sẽ chủ trì tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ y tế, các nhà thuốc… Tập trung vào các mặt hàng như: Khẩu trang, dung dịch rửa tay, xịt tay sát khuẩn và các dụng cụ y tế khác. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm và công khai các hành vi, danh tính các đơn vị vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng được biết./.

 Thu Hường


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết