Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

16:42 05-06-2021 | :1340

Laocaitv.vn - Với mong muốn lan tỏa lối sống xanh và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng, chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh" đã thu hút rất đông người dân tham gia.

Vỏ lon, đồ nhựa, giấy vở, bìa cát tông đã qua sử dụng…tất cả khi mang đến Chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh" đều được thu gom, phân loại và đổi thành các phần quà là những chậu cây xanh. Chỉ với 10 - 15 vỏ lon hay 1 kg giấy đã qua sử dụng, sẽ được quy đổi sang 1 chậu cây xanh. Tuy giá trị vật chất là không nhiều, nhưng ai cũng cảm thấy hào hứng khi tham gia hoạt động này, bởi nó góp phần tạo động lực, nâng cao ý thức của mỗi người trong việc bảo vệ môi trường. "Thứ nhất là vấn đề tinh thần thôi. Thứ nữa là tôi cũng thấy việc làm này rất là bổ ích cho tất cả mọi người, đồng thời, góp phần giữ gìn cho môi trường trong sạch hơn”, chị Bùi Hải Vân, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai chia sẻ.

Theo thống kê, chỉ trong vòng hơn 2 tiếng đồng hồ đã có gần 50 kg chai, lọ nhựa và 550 vỏ lon các loại đã qua sử dụng được người dân mang đến chương trình, tương ứng với hơn 300 cây xanh được quy đổi. "Chi đoàn cũng xây dựng kế hoạch thu gom về có thể bán phế liệu. Bên cạnh đó, chúng tôi có thể lấy nguồn này để xây dựng quỹ triển khai các hoạt động tình nguyện như ủng hộ vùng cao hay ủng hộ các y bác sỹ tuyến đầu chống dịch", chị Phạm Thị Phương Thu, Bí thư Chi đoàn Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai cho biết.

Những hoạt động như thế này là một trong những cách làm hiệu quả nhất giúp mọi người hiểu thêm về môi trường, để từ đó hình thành nên ý thức, hành động bảo vệ môi trường trước thực trạng ngày càng bị đe dọa như hiện nay.

Thế Long - Thành Thuận


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết