Duy trì, phát triển vùng nguyên liệu chuối, dứa, cây ăn quả ôn đới giai đoạn 2024 – 2025

16:43 04-04-2024 | :94

Laocaitv.vn - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký văn bản số 1562 yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường giải pháp duy trì, phát triển vùng nguyên liệu chuối, dứa, cây ăn quả ôn đới trên địa bàn giai đoạn 2024 - 2025.

Theo đó, các địa phương chủ động rà soát toàn bộ quỹ đất hiện có trên địa bàn để quy hoạch vùng trồng, bố trí đất sản xuất chuối, dứa, cây ăn quả phù hợp theo định hướng chung của tỉnh và phải đảm bảo duy trì, mở rộng quy mô diện tích; xây dựng kế hoạch luân chuyển diện tích đất trồng chuối lâu năm, đất trồng cây giá trị thấp sang trồng chuối, dứa, cây ăn quả theo hướng hàng hóa.

Riêng đối với các vùng trồng chuối bị bệnh vàng lá Panama gây hại nặng, các địa phương xây dựng kế hoạch, lộ trình chuyển đổi sang cây trồng khác để cải tạo đất sạch nguồn bệnh; đồng thời chuyển đổi đất trồng cây giá trị thấp sang trồng chuối hàng hóa.

Ngọc Hà


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết