Gần 1.800 doanh nghiệp của Lào Cai bị ảnh hưởng do dịch Covid–19

08:26 03-06-2020 | :74

Laocaitv.vn - Dịch bệnh Covid-19 đã tác động không nhỏ đến việc duy trì sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng như việc làm, thu nhập cho người lao động.

Theo thống kê, tính tới hết tháng 4/2020, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của 1.799 doanh nghiệp tại Lào Cai, làm thiệt hại khoảng 16.700 tỷ đồng doanh thu. Trong đó, 764 doanh nghiệp bị thiệt hại 70% doanh thu trở lên; 300 doanh nghiệp bị thiệt hại từ 30% - 70% doanh thu; 735 doanh nghiệp bị thiệt hại dưới 30% doanh thu.

Tình hình hoạt động kinh doanh đang dần phục hồi trở lại.

Từ đầu tháng 5 đến nay, khi tình hình dịch cơ bản đã được kiểm soát, tỉnh đã tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Cụ thể, các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại trên địa bàn hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn. Đến nay, đã hỗ trợ trên 637 tỷ đồng cho các cá nhân, doanh nghiệp có dư nợ bị ảnh hưởng bởi dịch (gồm miễn, giảm lãi vay và cho vay mới). Ngành chức năng chủ động phối hợp với các doanh nghiệp và cơ quan chuyên môn của bộ, ngành Trung ương trong việc tìm kiếm, giới thiệu nguồn cung nguyên liệu, máy móc, thiết bị thiếu hụt; đồng thời tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm công nghiệp sản xuất tại Lào Cai và một số sản phẩm nông sản của tỉnh không xuất khẩu được sang Trung Quốc như: Chè, chuối, dứa...

Hiện, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bắt đầu hoạt động trở lại, khôi phục và dần đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.

Phương Liên


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết