Giá lợn hơi lên cao, nông dân cần thận trọng khi tái đàn

05:52 14-06-2018 | :179

Laocaitv.vn - Tại huyện Bảo Thắng, giá lợn hơi đang được thương lái mua với giá trung bình là 50.000 đồng/kg. Giá thu mua này cao gần gấp đôi so với đầu năm 2017. Tuy nhiên, do nguồn tiêu thụ chính vẫn là thị trường Trung Quốc, vì vậy, nông dân cần thận trọng khi quyết định tái đàn.

Giá bán lợn hơi tăng cao, nông dân cần thận trọng khi tái đàn. (Ảnh minh họa)

Theo nhiều nông dân thì hiện giá lợn đã khá cao và bù đắp một phần thua lỗ từ việc chăn nuôi lợn của năm 2016 và năm 2017. Tuy nhiên, nhiều người lo sợ rằng, giá lợn lên cao nhưng thời gian không dài vì thị trường tiêu thụ chính vẫn là Trung Quốc.

Tại nhiều trang trại, loại lợn siêu nạc, giá bán có thời điểm lên đến 52.000 đồng đến 53.000 đồng/kg lợn hơi. Lợn đạt trọng lượng từ 120kg đến 130kg nông dân bán được cao nhất.

Giá lợn hơi đang lên cao sau thời gian dài rớt giá, do vậy, nông dân chăn nuôi lợn cần thận trọng khi tái đàn, giữ ở quy mô chăn nuôi đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đặc biệt, trong lúc lợn lên giá như hiện nay, nông dân cần chú ý đến việc nhập giống được kiểm soát về chất lượng, thực hiện tiêm phòng đúng quy định, giữ vệ sinh chăn nuôi, đảm bảo chăn nuôi an toàn. Đàn lợn phát triển không dịch bệnh cũng là giải pháp để nông dân duy trì đàn và nâng cao chất lượng thịt lợn thương phẩm.

Ngọc Hà – Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết