Gương sáng tinh thần khởi nghiệp

09:00 28-03-2020 | :73

Laocaitv.vn - Với mong muốn được thử sức, thể hiện sự năng động, sáng tạo, bản lĩnh của tuổi trẻ trong lập thân, lập nghiệp, anh Lương Mạnh Quyết, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai đã lựa chọn khởi nghiệp trong môi trường xã hội. Vượt qua những khó khăn, thách thức sau hơn 4 năm khởi nghiệp, ở tuổi 35, anh Lương Mạnh Quyết hiện đang là chủ của một công ty chuyên sản xuất thức ăn khô dạng hạt cho chó, mèo, mang lại nguồn thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Lương Mạnh Quyết chia sẻ về quá trình khởi nghiệp.

Sau khi nghiên cứu, phân tích tình hình thị trường, anh Lương Mạnh Quyết đã mạnh dạn lựa chọn việc thực hiện sản xuất thức ăn khô dạng hạt cho chó, mèo để khởi nghiệp. Thời gian đầu anh gặp khá nhiều khó khăn về vốn, kỹ thuật sản xuất và thị trường tiêu thụ sản phẩm; cùng với đó là khó khăn trong việc dịch tài liệu, nghiên cứu kỹ thuật pha trộn, chế biến thức ăn phù hợp với từng giống chó, mèo nuôi. Tuy nhiên, anh vẫn quyết tâm thực hiện, bởi đây là con đường anh đã lựa chọn. Anh Lương Mạnh Quyết, tổ 5, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai cho biết: "Mỗi người có một lựa chọn riêng và những con đường ít người lựa chọn thì cơ hội thành công lớn hơn. Môi trường Nhà nước thì ổn định, lâu dài, môi trường xã hội thì đòi hỏi sự năng động, sáng tạo nhiều hơn. Vì vậy, tôi lựa chọn môi trường xã hội để rèn luyện bản lĩnh, tự tin và sáng tạo hơn".

Với sự quyết tâm đó, từ một cơ sở chế biến nhỏ, chật chội những ngày đầu khởi nghiệp vào năm 2016; đến nay, anh Lương Mạnh Quyết đã là chủ một công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thức ăn khô dạng hạt cho chó, mèo nuôi, với hệ thống thiết bị máy móc hiện đại trị giá gần 2 tỷ đồng. Trung bình mỗi tháng cơ sở của anh sản xuất và cung ứng cho thị trường Lào Cai, Hà Nội một lượng lớn sản phẩm, với doanh thu trung bình mỗi năm lên tới hàng tỷ đồng.

Mô hình khởi nghiệp của anh Lương Mạnh Quyết mang lại nguồn thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Không chỉ làm giàu cho bản thân, hiện nay cơ sở chế biến thức ăn khô dạng hạt cho chó, mèo nuôi của anh Lương Mạnh Quyết còn giải quyết việc làm thường xuyên, tạo thu nhập ổn định cho một số lao động địa phương.

Không bằng lòng với những gì đã có, hiện nay anh Lương Mạnh Quyết đang tiếp tục nghiên cứu nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm thức ăn khô dạng hạt cho chó, mèo nuôi. Đồng thời nghiên cứu thực hiện mô hình sản xuất rau sạch, kết hợp với chăn nuôi. Ở tuổi 35 và hiện đang là chủ của một công ty sản xuất hiệu quả với thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm – thành công này của Lương Mạnh Quyết đã góp phần khẳng định bản lĩnh, quyết tâm của tuổi trẻ khi lập nghiệp, đồng thời thắp lửa tinh thần khởi nghiệp cho nhiều thanh niên khác.

Mai Huệ - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết