Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh thi đua thúc đẩy sản xuất kinh doanh

10:20 08-02-2023 | :52

Laocaitv.vn - Không chỉ khẳng định vai trò cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý Nhà nước, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai còn là mái nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn. Việc đẩy mạnh phong trào thi đua không chỉ nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh thi đua thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tiếp tục phát huy sự năng động và sức sáng tạo.

Trên 100 tỷ đồng là số tiền được cộng đồng doanh nghiệp Lào Cai đóng góp cho các chương trình an sinh xã hội của tỉnh trong năm 2022. Từ chương trình xây dựng nông thôn mới, phòng chống dịch Covid-19, xây dựng công trình phúc lợi hay chăm lo Tết cho người nghèo… luôn có dấu ấn đậm nét của cộng đồng doanh nghiệp Lào Cai. Ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh chia sẻ: "Những năm khó khăn do đại dịch, cộng đồng doanh nghiệp chung sức tham gia phòng chống dịch, dành kinh phí tạo ra nguồn lực mua vắc xin, ngăn ngừa phòng chống dịch bệnh. Tích cực hoạt động sản xuất kinh doanh, nhưng luôn sẵn sàng khi dịch bệnh xảy ra cũng dành cơ sở để phục vụ kiểm soát dịch bệnh".

Trên 100 tỷ đồng là số tiền được cộng đồng doanh nghiệp Lào Cai đóng góp cho các chương trình an sinh xã hội của tỉnh trong năm 2022. 

Chủ động, mạnh dạn đổi mới, cộng đồng doanh nghiệp sớm vượt qua khó khăn do đại dịch, từng bước khôi phục sản xuất kinh doanh. Các phong trào thi đua lao động sản xuất, đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm; hay hoạt động hướng về cộng đồng ngày càng có sức lan toả rộng khắp. Bà Chu Việt Hà, Giám đốc VPBank Chi nhánh Lào Cai cho biết: "Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai có những chia sẻ về thông tin cũng như là có những chương trình giúp cho các doanh nghiệp triển khai, lan tỏa các giá trị... Từ đó có những thi đua giữa các doanh nghiệp với nhau. Nhờ đó nâng cao hơn nữa về các kết quả của từng doanh nghiệp".

Sau 11 năm xây dựng và phát triển, doanh nghiệp hội viên đã tăng gấp 5 lần; cộng đồng doanh nghiệp đóng góp 66% vào GDPR của tỉnh. Hợp tác tất cả các tỉnh, thành phố trong nước, Hiệp hội doanh nghiệp cũng ký thoả thuận khung hợp tác hữu nghị với Hiệp hội doanh nghiệp dân doanh tỉnh Vân Nam – Trung Quốc. Năm 2021, đơn vị được VCCI đánh giá là một trong những tổ chức Hiệp hội doanh nghiệp cấp tỉnh tiêu biểu khu vực phía Bắc, xứng đáng là ngôi nhà chung của các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế. Ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cho biết thêm: "Tạo ra giá trị sản xuất kinh doanh, thể dục thể thao, tạo ra mối quan hệ giao lưu thân thiết trong doanh nghiệp, có động lực để doanh nghiệp khó khăn thi đua các khối để dành nguồn lực tham gia tốt chương trình của tỉnh..."         

Phát triển nhanh, toàn diện và bền vững, Lào Cai phấn đấu trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối vùng. Đó sẽ là điều kiện, môi trường vô cùng thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát huy sự năng động và sức sáng tạo của mình. Cùng với đó, mỗi doanh nghiệp phải nỗ lực nhiều hơn, hiện thực hoá khát vọng làm giàu, góp sức xây dựng quê hương giàu mạnh./.

Trung Kiên - Xuân Anh

 

 

 


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết