Hiệu quả từ cuộc vận động “5 không, 3 sạch” tại huyện Bảo Yên

09:41 05-06-2020 | :74

Laocaitv.vn - Trong những năm qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Bảo Yên đã triển khai sâu rộng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, góp phần tích cực vào nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên phụ nữ.  

 

Chị May (bên phải) chia sẻ kinh nghiệm dọn dẹp vệ sinh gia đình cho các chị em trong thôn.

Bản Tổng Kim là một trong những bản khó khăn nhất của xã Vĩnh Yên, với 100% là đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Để cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đi vào cuộc sống, công tác tuyên truyền vận động được xã Vĩnh Yên đặc biệt quan tâm và thực hiện với nhiều hình thức đa dạng phong phú. Nhờ đó, nhận thức của chị em đã được nâng cao hơn. Gia đình hội viên Sùng Thị May là một điển hình. Sau khi được tuyên truyền về thực hiện các tiêu chí gia đình “5 không, 3 sạch”, chị May đã hiểu và nhận thức được việc cần thiết phải giữ gìn nhà cửa sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường sống xung quanh. Chị May chia sẻ: "Tôi nghĩ là phải làm sạch, để giữ gìn vệ sinh môi trường là giữ gìn cho chính bản thân mình và cộng đồng. Tôi mong muốn mọi người trong thôn cùng nhau thực hiện để đường làng, ngõ xóm luôn sạch sẽ, không có dịch bệnh".

Với sự vào cuộc tích cực, năng động, sáng tạo của các cấp hội phụ nữ trong triển khai cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, thời gian qua đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của phụ nữ đối với gia đình, với cộng đồng, xã hội. Nhiều mô hình, nhiều phong trào thi đua trong thực hiện cuộc vận động đã được các tầng lớp phụ nữ tham gia hưởng ứng tích cực, tạo sự lan tỏa lớn trong cộng đồng. Chị Phạm Thị Minh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Yên cho biết: "Khi chúng tôi đến thăm những hội viên, đặc biệt là những hộ dân tộc Mông, có nhiều khó khăn, chị em đã có ý thức tự giác trong mọi việc. Cụ thể như: Thu dọn nhà cửa, sắp xếp đồ dùng trong gia đình, cũng như thực hiện các tiêu chí môi trường, không sinh con thứ 3 trở lên và các hủ tục lạc hậu như ma chay, cưới xin đã chuyển biến rõ nét".

Các chị em phụ nữ thường xuyên vệ sinh môi trường để đường làng luôn sạch đẹp.

Với những việc làm thiết thực, ý nghĩa, mang lại lợi ích cho cộng đồng từ cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, thời gian tới, Hội Phụ nữ huyện Bảo Yên sẽ tiếp tục đưa cuộc vận động này đi vào chiều sâu. Xem đây là bước đột phá, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của cán bộ, hội viên, góp phần xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc./.

 Hồng Thuận


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết