Hy vọng mới từ việc trồng rau trái vụ ở Mường Khương

21:07 25-06-2020 | :570

Laocaitv.vn - Thực hiện Đề án chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng giảm nghèo bền vững của huyện Mường Khương giai đoạn 2016 – 2020, năm 2020, huyện Mường Khương đã triển khai Dự án trồng rau trái vụ 20 ha tại 6 xã. Sau hơn 2 tháng trồng, chăm sóc, đến nay, cây rau trái vụ của huyện đã cho thu hoạch với năng suất, sản lượng tương đối cao.

Bà con nông dân thu hoạch rau bắp cải trái vụ.

Gia đình Bà Vàng Thị Mai, thôn Sả Chải, xã Pha Long đã chuyển đổi 2,5 ha đất cấy lúa sang trồng bắp cải trái vụ trong năm 2020. Từ khi thực hiện mô hình, bà Mai và các hộ dân được cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện hướng dẫn kỹ thuật trồng các loại rau, cách phòng trừ sâu bệnh theo hướng an toàn sinh học. Hiện nay, diện tích bắp cải đã cho sản lượng tương đối cao. Trừ chi phí, gia đình bà Mai cũng có thể thu lãi khoảng 50 triệu đồng/ha. Bà Vàng Thị Mai chia sẻ: "Tôi thấy việc trồng rau trái vụ khá phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương. Năm nay, gia đình tôi bắt đầu trồng rau trái vụ là cây bắp cải và đã cho thu hoạch. Cũng nhờ có đơn vị thu mua giá ổn định nên tôi rất phấn khởi". 

Sản phẩm rau bắp cải trái vụ của huyện Mường Khương hiện nay đang được Hợp tác xã Cao Sơn thu mua với giá bán tại ruộng là 5.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, Hợp tác xã Cao Sơn đã triển khai thiết kế mẫu tem dán trên mỗi sản phẩm, giúp người dân có thể truy xuất được nguồn gốc nông sản này, đồng thời khuyến khích bà con tiếp tục mở rộng diện tích với quy mô hàng hoá, cam kết sẽ bao tiêu toàn bộ sản phẩm do bà con sản xuất ra.

Trồng rau trái vụ hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân Mường Khương.

Với những kết quả bước đầu, rau an toàn trái vụ hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ nông dân, tạo bước phát triển mới trong sản xuất nông nghiệp ở huyện vùng cao biên giới Mường Khương.

Kim Huệ - Hương Giang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết