Khai mạc Hội nghị phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong HTX nông nghiệp

08:37 17-01-2018 | :403

 

Laocaitv.vn - Sáng nay 17/1/2017, tại huyện Sa Pa, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong các hợp tác xã nông nghiệp.

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Ngọc Hà)

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thể - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đánh giá cao việc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chọn Lào Cai tổ chức Hội nghị chuyên đề về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong các HTX nông nghiệp.

Nông nghiệp trong cả nước nói chung và Lào Cai nói riêng là một trong những ngành có vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Ngoài việc đảm bảo an ninh lương thực, thực phẩm cho toàn xã hội thì nông nghiệp còn là yếu tố đầu vào cho ngành sản xuất công nghiệp và là ngành đem lại nguồn thu nhập lớn phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đối với lĩnh vực phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, mặc dù Lào Cai mới bắt tay thực hiện nhưng cũng đã đạt một số kết quả nhất định. Công nghệ cao được áp dụng trong phát triển dược liệu, chăn nuôi, trồng trọt đã góp phần nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp.

Để phát triển nông nghiệp công nghệ cao trong các HTX nông nghiệp thực sự bền vững, cần có sự liên kết sản xuất giữa các doanh nghiệp, HTX, địa phương nhằm tạo vùng sản xuất quy mô lớn, tập trung, đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu.

Ngọc Hà


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết