Khí thế lao động mới trên công trình cầu Làng Giàng

09:19 26-02-2021 | :100

Quý độc giả nghe audio tại đây: 

Laocaitv.vn - Kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ngay từ những ngày đầu năm mới trên công trường xây dựng cầu Làng Giàng nối thành phố Lào Cai với huyện Bảo Thắng đã tất bật khí thế lao động sản xuất, với mục tiêu phấn đấu hoàn thành vượt kế hoạch đề ra, sớm đưa công trình vào khai thác.

Đơn vị thi công nỗ lực đẩy nhanh tiến độ dự án.

Ngay sau Tết Nguyên đán, nếu như ở nhiều công trình, công nhân vẫn chưa làm việc trở lại thì các kỹ sư, công nhân lái máy của Công ty Cổ phần xây dựng Quyết Tiến đã có mặt trên công trường cầu Làng Giàng. Tranh thủ thời tiết hiện đang thuận lợi, đơn vị tập trung thi công mố móng trụ cầu T6 và đặc biệt là trụ T7. Do trụ này toàn bộ ở dưới nước nên đơn vị đang phấn đấu xong trước mùa mưa bão năm nay.

"Đơn vị đã triển khai thi công 3 ca/ngày ngay từ những ngày đầu năm để đảm bảo vượt cạn, và cũng tận dụng thời tiết đang thuận lợi nên nhà thầu triển khai khẩn trương để đảm bảo kịp tiến độ", ông Phạm Đình Định, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng Quyết Tiến cho biết.

Dự án cầu Làng Giàng có tổng mức đầu tư trên 258 tỷ đồng.

Do việc ra quân sớm nên chỉ sau vài ngày tết, 100 kỹ sư và công nhân đã lên công trường theo đúng cam kết với lãnh đạo đơn vị để phấn đấu một năm lao động suôn sẻ.

Hiện, Công ty Cổ phần xây dựng Quyết Tiến cũng đang phối hợp chặt chẽ với nhà thầu đẩy nhanh công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đồng thời, yêu cầu đơn vị thi công phải sâu sát, thực hiện kiểm tra giám sát tiến độ hàng tuần, hàng tháng, có giải pháp kỹ thuật để hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng tốt nhất bởi đây là công trình trọng điểm của tỉnh.

Trong thời điểm này, đơn vị xây dựng cũng đang hối hả đẩy nhanh tiến độ các hạng mục công trình, không để tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến dự án. Việc triển khai thi công xây dựng cầu Làng Giàng ngay từ những ngày đầu năm mới sẽ là động lực để công trình hoàn thành đúng tiến độ, đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Nam thành phố và các địa phương của Bảo Thắng.

Thanh Hà – Trần Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết