Khí thế lao động sản xuất ở bản làng vùng cao

07:50 27-02-2021 | :82

Laocaitv.vn - Không chỉ với các nhà máy, xí nghiệp, công trường, những năm trở lại đây, ngay sau những ngày nghỉ tết, bà con nông dân vùng cao Lào Cai cũng đã khẩn trương quay trở lại công việc. Năm nay, do phòng chống dịch bệnh nên hầu hết các lễ hội đầu năm tại các địa phương đều phải tạm dừng. Chính vì vậy, bà con tranh thủ thời tiết thuận lợi, sản xuất cho kịp khung thời vụ, hướng tới một năm lao động đạt nhiều thắng lợi.

Gia đình chị Vàng Thị Xa, thôn Bản Mế 2, xã Bản Mế thực hiện trồng quýt trên diện tích đất của gia đình.

Vài năm trước, những mảnh nương của gia đình chị Vàng Thị Xa, thôn Bản Mế 2, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai chỉ dành để trồng ngô, thu nhập không đáng là bao. Nhưng bắt đầu từ năm mới Tân Sửu, 400 gốc quýt ngọt sẽ được bén rễ, nảy mầm nơi đây, hứa hẹn mang lại cơ hội phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cho gia đình chị.

"Khi triển khai trồng cây quýt thì Nhà nước cũng đã hỗ trợ giống, phân bón cho gia đình tôi. Thời gian tới, cả nhà tôi sẽ cố gắng chăm sóc diện tích quýt để có thêm thu nhập", chị Vàng Thị Xa, thôn Bản Mế 2, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai chia sẻ.

Cùng với gia đình chị Xa, hàng chục hộ dân ở Bản Mế đã ra quân đồng loạt để trồng cây ăn quả, với diện tích trồng lên tới 6 ha. Không khí lao động ngày đầu năm sôi động báo hiệu cho một năm mới sản xuất gặp nhiều thắng lợi.

Những ngày này, không khí lao động sản xuất của bà con ở Si Ma Cai diễn ra hết sức sôi nổi.

Không riêng ở Bản Mế, những ngày này, ở tất cả các bản làng của vùng cao Si Ma Cai, không khí lao động sản xuất của bà con hết sức sôi nổi. Phát huy lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng, cấp ủy chính quyền địa phương vận động người dân mở rộng canh tác những cây trồng chủ lực, xây dựng các mô hình kinh tế mới.

"Chúng tôi đã quan tâm hỗ trợ cây giống, kĩ thuật, đồng thời là cùng ra quân, cùng sản xuất với bà con Nhân dân để tạo không khí phấn khởi ngay từ những ngày đầu năm", đồng chí Đinh Minh Hà, Bí thư Huyện ủy Si Ma Cai nói.

Cùng với việc phát động thi đua lao động sản xuất trong Nhân dân, các cấp ủy chính quyền địa phương ở vùng cao Si Ma Cai cũng tích cực vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, hướng tới thực hiện mục tiêu kép, vừa lao động hiệu quả vừa đảm bảo an toàn.

Thu Hường – Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết