Lào Cai cấp chứng nhận cho 79 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

16:50 15-07-2020 | :66

Laocaitv.vn - Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh đã cấp chứng nhận cho 79 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn với hơn 100 dòng sản phẩm được cập nhật trên phần mềm hệ thống thông tin quản lý các chuỗi nông sản an toàn trên địa bàn tỉnh.

Để đạt được kết quả này, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lào Cai đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất và tiêu thụ nông sản, đẩy mạnh các mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao, an toàn. Trong đó, giải pháp xây dựng và phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn được xem là hướng đi phù hợp đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Việc cấp chứng nhận cho các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn góp phần tạo ra sản phẩm chất lượng, có khả năng truy xuất được nguồn gốc.

Đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Lào Cai đã cấp chứng nhận cho 79 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn với hơn 100 dòng sản phẩm được cập nhật trên phần mềm hệ thống thông tin quản lý các chuỗi nông sản an toàn được xác nhận trên địa bàn tỉnh. Cấp mã nhận diện truy xuất nguồn gốc điện tử cho 67 doanh nghiệp, hợp tác xã với 262 dòng sản phẩm. Hiện, 57 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia tương tác trên phần mềm xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh.

Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn là việc liên kết kiểm soát tất cả các khâu từ sản xuất ban đầu đến tiêu thụ sản phẩm. Tất cả các công đoạn đều áp dụng chương trình quản lý chất lượng theo kiểm soát mối nguy an toàn thực phẩm toàn bộ chuỗi, bảo đảm truy xuất nguồn gốc, có cam kết về đảm bảo an toàn… Mục đích cuối cùng là tạo ra sản phẩm an toàn thực phẩm, có khả năng truy xuất được nguồn gốc.

Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết