Lào Cai có 02 dự án lọt vào vòng bán kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TNNT toàn quốc năm 2019

14:32 30-08-2019 | :259

Laocaitv.vn - Kết quả từ Ban tổ chức Cuộc thi Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thanh niên nông thôn (TNNT) toàn quốc năm 2019, có 02 dự án khởi nghiệp của Lào Cai đã lọt vào vòng bán kết.

02/06 dự án của Lào Cai tham gia cuộc thi lọt vào vòng bán kết là Dự án “Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao kết hợp với phát triển du lịch” tại xã Sa Pả (Sa Pa) của chị Đỗ Thị Kim Dung và dự án “Du lịch cộng đồng thôn Nậm Than”, xã Nậm Cang (Sa Pa) của anh Vù A Và. Hai dự án này sẽ tranh tài với 44 dự án khác thuộc khu vực Bắc Trung Bộ, đồng bằng sông Hồng, vùng Đông Bắc và Tây Bắc diễn ra tại Hà Nội để chọn ra các dự án xuất sắc nhất lọt vào chung kết.

Cuộc thi Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thanh niên nông thôn toàn quốc năm 2019 do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp, Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Uỷ ban Dân tộc phối hợp cùng Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên và Công ty Cổ phần Vinamit tổ chức. Sau gần 04 tháng triển khai cuộc thi (từ 15/4 đến 10/8), ban tổ chức đã nhận được 225 dự án tham gia từ 48 tỉnh, thành trong cả nước. Các dự án tham dự vòng chung kết toàn quốc sẽ được ban tổ chức giới thiệu với cá nhân, doanh nghiệp đầu tư, hỗ trợ, tư vấn triển khai thực tế đối với các ý tưởng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Nếu đoạt vị trí cao trong cuộc thi, các dự án của Lào Cai sẽ có cơ hội nhận hỗ trợ nguồn vốn từ Quỹ Quốc gia về việc làm với dự án đủ các điều kiện quy định để vay vốn. Giải thưởng giải Nhất là 1 tỷ đồng.

 Thu Hường – Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết