Laocaitv.vn - Trong 2 ngày (6 - 7/7), Hội đồng đánh giá phân xếp loại sản phẩm OCOP cấp tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực, phân hạng đánh giá chương trình Mỗi xã một sản phẩm cho cán bộ nông nghiệp các huyện, thị xã, thành phố; chuyên viên Văn phòng điều phối Nông thôn mới của tỉnh và cán bộ các chi cục, trung tâm trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Quang cảnh hội nghị tập huấn.
Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn được các giảng viên tư vấn chương trình OCOP, thuộc Khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn, Đại học Nông lâm Thái Nguyên truyền đạt một số nội dung về Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình Mỗi xã một sản phẩm của Chính phủ. Trong đó, tập trung vào một số chuyên đề chính như: Lập kế hoạch kinh doanh, Bộ tiêu chí và cách thức tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP; xây dựng, công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm tham gia OCOP; hướng dẫn xây dựng câu chuyện sản phẩm; bao bì, nhãn mác sản phẩm, nguyên tắc thiết kế nhà xưởng, nghiên cứu phát triển sản phẩm; hướng dẫn xây dựng hồ sơ tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP.
Trong thời gian tập huấn, hội nghị sẽ dành thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, đề xuất các ý kiến, giải pháp tháo gỡ những khó khăn, hạn chế trong việc triển khai chương trình OCOP tại tỉnh và địa phương mình.
Hiện tại, tỉnh Lào Cai đã xây dựng được 52 sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 sao trở lên. Trong đó, có 1 sản phẩm được chứng nhận sản phẩm OCOP 5 sao là sản phẩm chè hữu cơ Bản Liền - Bắc Hà. Lào Cai đặt mục tiêu phấn đấu, hết năm 2020 sẽ xây dựng được 90 sản phẩm OCOP, vượt 30 sản phẩm so với kế hoạch đề án Mỗi xã một sản phẩm đặt ra đến năm 2020./.
An Hồng - Việt Hòa
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết