Laocaitv.vn - UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt 5 danh mục sản phẩm xây dựng nhãn hiệu sở hữu trí tuệ trong năm 2019, cụ thể gồm: Cá nước lạnh Bát Xát (cá hồi, cá tầm), sa nhân tím Mường Khương, vịt cổ nhung xanh, bưởi Văn Bàn, chè Ô Long Cao Sơn, huyện Mường Khương.
Đây là các danh mục thuộc Dự án Phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2016 - 2020. Trong giai đoạn 2016 - 2010, dự án sẽ hỗ trợ xây dựng và phát triển khoảng 20 nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm, dịch vụ hàng hóa trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Bưởi múc là một sản phẩm của huyện Bảo Thắng đã được bảo hộ nhãn hiệu
Trong những năm qua, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có khoảng 200 sản phẩm, dịch vụ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận bảo hộ nhãn hiệu. Việc xây dựng nhãn hiệu sở hữu trí tuệ đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển sản xuất sản phẩm đặc hữu địa phương lâu dài, đảm bảo giá trị thương mại trong xu thế phát triển hiện nay.
Tin, ảnh: Cao Bá Quý
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết