“Nhiệm vụ kép” ở địa bàn cửa ngõ Xuân Giao

14:27 25-02-2021 | :55

Laocaitv.vn - Để đảm bảo an ninh lương thực, bà con nông dân trên địa bàn xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng đã chủ động thực hiện nhiệm vụ kép, vừa chống dịch vừa tăng cường sản xuất.

Nông dân tuân thủ việc đeo khẩu trang khi làm việc.

Những ngày qua, ông Lù Văn Lái, thôn Mường 2, xã Xuân Giao vẫn luôn bám đồng ruộng để cày ải 6 sào ruộng nước vụ xuân của gia đình. Tuy nhiên, khi ra đồng ông cũng như các nông dân khác đều tuần thủ việc đeo khẩu trang, không tụ tập đông người.

"Đeo khẩu trang khi đi làm cũng hơi khó chịu một chút, nhưng chúng tôi vẫn phải đảm bảo an toàn để cùng nhau chống dịch Covid-19", ông Lù Văn Lái, thôn Mường 2, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng chia sẻ.

Bà con nông dân tích cực tăng gia sản xuất đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Vụ xuân năm nay, xã Xuân Giao sẽ thực hiện gieo cấy trên 150 ha lúa nước. Đến thời điểm này, người dân đã làm đất được 80%. Theo kế hoạch, khoảng ngày 25 - 26/2, bà con sẽ cấy và sẽ kết thúc trước ngày 15/3. Trong quá trình lao động sản xuất, người dân địa phương đã tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

"Ngoài việc hướng dẫn Nhân dân triển khai sản xuất vụ xuân thì chúng tôi cũng đã tuyên truyền bà con khi đi bất cứ đâu cũng phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, và chủ động đảm bảo an toàn phòng dịch tại mỗi gia đình", ông Nguyễn Công Lập, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng cho biết.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên việc tiêu thụ một số mặt hàng nông sản gặp khó khăn, tác động không nhỏ đến đời sống của người dân. Tuy nhiên, hiện tại bà con vẫn nỗ lực tăng gia sản xuất, tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch với hy vọng dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi để hoạt động giao thương hàng hóa ổn định trở lại.

Linh Nga - Phạm Thu


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết