Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6

09:13 04-06-2020 | :80

Laocaitv.vn - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Công ty cổ phần Môi trường đô thị Lào Cai đã xây dựng kế hoạch thực hiện Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2020. Nhiều mục tiêu, nội dung cụ thể được Công ty triển khai trong toàn đơn vị, nhằm làm cho môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp hơn.

Thu gom rác thải tại khu vực chợ Kim Tân.

Hoạt động thu gom rác thải là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 của các đoàn viên, thanh niên Công ty cổ phần Môi trường đô thị Lào Cai. Các đoàn viên, thanh niên của Công ty đã phối hợp với lực lượng đoàn viên thanh niên của một số cơ quan, địa phương thực hiện dọn dẹp vệ sinh môi trường; thu gom rác thải tại khu vực chợ Kim Tân; tổ chức diễu hành, tuyên truyền lưu động; phát tờ rơi bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu tại các chợ Cốc Lếu, Kim Tân, Nguyễn Du. Anh Phạm Ngọc Trung, Công ty cổ phần Môi trường đô thị Lào Cai cho biết: “Công việc cụ thể của Công ty đang triển khai đó là tiến hành tổng vệ sinh thu dọn rác thải. Đặc biệt là rác thải lưu cữu, do người dân thải ra ở khu vực công cộng. Bên cạnh đó với chủ đề đa dạng hóa sinh học, Công ty cũng đang triển khai phát triển tăng cường trồng đa dạng hóa cây, để chăm vườn hoa, thảm hoa, thảm cảnh trên toàn địa bàn”.

 Phát tờ rơi bảo vệ môi trường.

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm nay, Công ty cổ phần Môi trường đô thị Lào Cai đã sớm xây dựng kế hoạch ra quân tổng vệ sinh môi trường. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân cũng như cán bộ, công nhân trong Công ty về công tác bảo vệ môi trường. Thực hiện tổng vệ sinh các ga rác, các khu trọng điểm, các cơ quan trên địa bàn, không để rác tồn đọng qua đêm. Gắn liền với đó, Công ty phối hợp với các địa phương, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền thực hiện đề án của tỉnh về phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, giảm thiểu rác thải nhựa. Ông Bùi Văn Tốt, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Môi trường đô thị Lào Cai cho biết: “Công ty đã xây dựng kế hoạch, giao cho đoàn thanh niên tổ chức đợt phát động với thành phố Lào Cai. Trước hết là bám sát nhiệm vụ các địa phương, xây dựng cảnh quan môi trường làm đẹp cho các địa phương, để phục vụ đại hội”.

Làm đẹp cảnh quan phố phường.

Cùng với việc tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, Công ty cổ phần Môi trường đô thị Lào Cai còn đẩy mạnh phối hợp với tổ dân phố, kêu gọi người dân địa phương nâng cao ý thức, giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, tích cực quét dọn đường phố cũng như khu vực xung quanh nơi mình ở để có môi trường sống xanh – sạch – đẹp./.

Việt Hùng – Vũ Giang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết