Nhiều kết quả tích cực trong quy hoạch, phát triển đô thị

10:18 29-04-2020 | :113

Laocaitv.vn - Đề án 04 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai khóa XV về Phát triển mạng lưới đô thị được triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực, đặc biệt là trong việc quy hoạch, phát triển đô thị.

Phấn đấu để thành phố Lào Cai đạt đô thị loại I theo đúng lộ trình.

Cụ thể, công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch được chỉ đạo triển khai đồng bộ. Nhiều đồ án quy hoạch được rà soát, điều chỉnh và xây dựng mới, tạo tiền đề quan trọng trong quản lý, phát triển đô thị và kêu gọi đầu tư vào địa bàn. Từ năm 2016 đến nay, tỉnh đã phê duyệt 92 đồ án quy hoạch chi tiết, nâng tỷ lệ đất xây dựng đô thị được quy hoạch chi tiết đạt 87%. 10/10 đô thị của tỉnh đã được phê duyệt quy hoạch chung đô thị.

Đối với phát triển đô thị, cùng với hoàn thành việc nâng cấp thị trấn Sa Pa mở rộng đạt loại IV, tạo tiền đề cho việc thành lập thị xã Sa Pa; tỉnh cũng ban hành quyết định công nhận thị trấn Bát Xát và thị trấn Tằng Lỏng đạt đô thị loại V; đã phê duyệt chương trình phát triển đô thị thành phố Lào Cai, Sa Pa, Bắc Hà, Phố Lu và Bảo Hà; đồng thời tập trung xây dựng đề án, đầu tư các công trình, hạng mục đảm bảo điều kiện cho việc công nhận thành phố Lào Cai đạt đô thị loại I theo lộ trình./.

 Lê Liên


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết