Nông dân Bát Xát thu trên 10 tỷ đồng từ củ Hoàng sin cô

10:28 08-12-2020 | :367

Laocaitv.vn - Thông tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bát Xát, năm nay, tổng sản lượng Hoàng sin cô của huyện đạt trên 2.000 tấn củ tươi, bán ra thị trường thu về trên 10 tỷ đồng.

Hiện, trên địa bàn huyện Bát Xát có trên 200 ha Hoàng sin cô, tập trung nhiều ở các xã: A Lù, Ngải Thầu, Y Tý, Trịnh Tường. Đến thời điểm này, người dân trồng Hoàng sin cô trên địa bàn huyện đã cơ bản thu hoạch xong củ và bán cho thương lái. Năm nay, giá củ Hoàng sin cô tươi dao động từ 4.000 đồng – 10.000 đồng/kg, tùy từng thời điểm. Với lượng củ bán ra thị trường đã đem về cho nông dân vùng cao Bát Xát hơn 10 tỷ đồng, tăng gần 9 tỷ đồng so với năm trước. Riêng Công ty TNHH Thạch rau câu Long Hải đã hợp đồng từ đầu vụ thu mua của nông dân 500 tấn củ.

Người dân vùng cao Bát Xát thu trên 10 tỷ đồng từ củ Hoàng sin cô.

Năm nay, do thời tiết mưa nhiều nên ảnh hưởng không nhỏ tới sản lượng Hoàng sin cô của huyện Bát Xát. Toàn huyện có khoảng 1.000 tấn củ bị thối hỏng không thể tiêu thụ. Bên cạnh đó, có một số hộ dân đã thu non và chọn củ to bán ra thị trường. Điều này làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng của củ Hoàng sin cô, làm giảm giá trị của sản phẩm... Chính vì vậy, huyện Bát Xát đã tuyên truyền vận động người dân thực hiện đúng kĩ thuật canh tác, đảm bảo thời vụ sản xuất, chất lượng sản phẩm, nhằm giữ vững các liên kết đã có, từng bước khẳng định uy tín, chất lượng của sản phẩm.

 Thu Hường - Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết