Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tại Bát Xát

13:44 01-06-2020 | :66

Laocaitv.vn - Ngày 31/5, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có chuyến thăm và kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tại các xã Bản Vược, Trịnh Tường, huyện Bát Xát.

Từ ngày 13/5/2020 đến nay, trên địa bàn huyện Bát Xát xảy ra bệnh dịch tả lợn châu Phi tại 24 hộ dân của 12 thôn thuộc thị trấn Bát Xát và các xã Bản Vược, Trịnh Tường, Cốc Mỳ. Cơ quan chức năng đã tiêu hủy 140 con lợn, tổng trọng lượng trên 6.000 kg.

Trước tình hình trên, huyện Bát Xát đã tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh; kịp thời phát hiện, khoanh vùng dịch; tổ chức phun tiêu độc khử trùng; khuyến cáo Nhân dân không sử dụng thịt lợn, không mua bán thịt lợn mà thay thế bằng các sản phẩm khác; tổ chức ký cam kết với các hộ kinh doanh, giết mổ tạm dừng hoạt động trong 21 ngày;… tăng cường công tác tuyên truyền đến từng thôn bản để người dân nêu cao tinh thần cảnh giác phòng chống dịch tả lợn châu Phi.

Đoàn công tác làm việc tại xã Trịnh Tường.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện và yêu cầu huyện Bát Xát cần tăng cường, tập trung nguồn lực dập dịch triệt để; nêu cao vai trò trách nhiệm của đội ngũ thú y viên tại các xã trong công tác phòng chống dịch; kiểm soát tốt việc giết mổ, vận chuyển lợn; có những giải pháp trọng tâm, trọng điểm để dập và phòng tránh dịch; không giấu dịch, có báo cáo cụ thể khi tái đàn; tăng cường công tác tuyên tuyền vận động Nhân dân không chủ quan, tập trung phòng, chống dịch bệnh tránh ảnh hưởng đến kinh tế của người dân…

Hoàng Trường


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết