Phong phú các mặt hàng tại Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2020

16:45 22-10-2020 | :697

Laocaitv.vn - Vào tối nay 22/10, Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2020, do tỉnh Lào Cai đăng cai tổ chức chính thức khai mạc. Lần đầu tiên đăng cai tổ chức hội chợ chuyên về nông nghiệp với quy mô lớn, Lào Cai đặt kỳ vọng sẽ có nhiều hơn nữa nông sản của địa phương và các tỉnh thành khác được biết đến rộng rãi tại thị trường trong và ngoài nước.

Trưng bày các sản phẩm OCOP tại hội chợ.

Tham gia rất nhiều kỳ hội chợ để giới thiệu, quảng bá sản phẩm nhưng với nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Lào Cai thì việc lần đầu tiên địa phương đăng cai tổ chức hội chợ chuyên về nông nghiệp như lần này là dịp để họ giới thiệu những sản vật đến với người tiêu dùng trong cả nước và cũng là cơ hội để có nhiều hơn các thỏa thuận, hợp tác trong phát triển các sản phẩm OCOP. Chị Vũ Thị Thu Hằng, Giám đốc Hợp tác xã Sun Gold cho biết: “Chúng tôi muốn gắn kết giao thương với nhiều tỉnh, thành. Chúng tôi có 10 sản phẩm, trong đó 2 sản phẩm vừa đạt 3 sao OCOP cấp tỉnh trong chuỗi các sản phẩm gia vị”.

Anh Đặng Quang Trung, Giám đốc Hợp tác xã Cồ Dề Chải, huyện Bắc Hà cho biết: “Khi sản phẩm đã có đầy đủ tiêu chí của OCOP thì đưa vào siêu thị người dân rất tin tưởng. Với hội chợ lần này, hợp tác xã mong muốn sản phẩm của địa phương sẽ được nhiều doanh nghiệp và người dân trong và ngoài tỉnh biết đến”.

Các gian hàng chuẩn bị sản phẩm trưng bày tại hội chợ.

Sau 3 năm thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Lào Cai đã đánh giá, xếp hạng được 77 sản phẩm OCOP cấp tỉnh và là địa phương có nhiều sản phẩm đạt sao tiêu biểu trong khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc. Đại diện các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc cũng mong muốn được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để nâng cấp các sản phẩm OCOP của mình. Ông Trịnh Huy Đông, Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Điện Biên chia sẻ: “Hy vọng lớn nhất của Điện Biên là được học hỏi kinh nghiệm, giao lưu, qua đó quảng bá thương hiệu, phát triển thị trường tại Lào Cai và các tỉnh, thành trong cả nước”.

318 gian hàng đã được các địa phương trong tỉnh cũng như các tỉnh trong cả nước sẵn sàng phục vụ nhu cầu của người dân tại Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2020. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 22/10 - 26/10. Hội chợ được kỳ vọng sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã khu vực phía Bắc trao đổi, giao dịch trực tiếp với các doanh nghiệp thu mua, chế biến hàng nông, lâm, thủy sản trong cả nước. Từ đó, giúp nhiều hơn việc đưa nông sản của Lào Cai đến với các tỉnh và ngược lại cũng tạo cơ hội để nông sản Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế.

Các hoạt động chính tại Hội chợ Nông sản và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc tại Lào Cai, năm 2020:

Từ 19h - 21h ngày 22/10: Khai mạc Hội chợ tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Kim Thành, thành phố Lào Cai.

Từ 8h - 11h30 ngày 23/10: Tổ chức Diễn đàn Tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm OCOP hướng tới xuất khẩu tại Khách sạn Ngôi Sao (số 03, đường Hoàng Liên, thành phố Lào Cai).

Các ngày từ 23 - 25/10: Tổ chức hướng dẫn đi tham quan, khảo sát một số điểm du lịch, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP tại huyện Bắc Hà, thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai.

Từ 10h - 11h ngày 26/10: Bế mạc Hội chợ.

Ngọc Hà - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết