Si Ma Cai chủ động chăm sóc, bảo vệ đàn đại gia súc trong mùa đông

09:00 18-10-2019 | :242

Laocaitv.vn - Tính tới thời điểm hiện tại, toàn huyện Si Ma Cai có khoảng 15.000 con đại gia súc, trong đó có trên 11.000 con trâu, gần 4.000 con bò, còn lại là ngựa. Hiện, công tác phòng chống rét, đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi trong mùa đông được địa phương này đặc biệt quan tâm.

Hiện, trên 75% số hộ chăn nuôi huyện Si Ma Cai đã có chuồng trại kiên cố.

Về nguồn thức ăn cho trâu bò, ngay sau khi các xã bước vào thu hoạch lúa chính vụ, ngành Nông nghiệp huyện đã tuyên truyền, khuyến cáo người dân tích trữ rơm, rạ và một số phụ phẩm nông nghiệp khác để đảm bảo nguồn thức ăn cho gia súc. Đặc biệt, xấp xỉ 1.000 ha cỏ VA06 cũng đã được trồng, cơ bản đáp ứng được nguồn thức ăn cho đàn vật nuôi.

Cùng với đó, huyện cũng chỉ đạo cán bộ chuyên môn tăng cường tuyên truyền, vận động người dân vệ sinh chuồng trại, che chắn không để gió lùa; tập trung hỗ trợ, làm mới tu sửa chuồng trại đảm bảo ấm về mùa đồng. Hiện, trên 75% số hộ chăn nuôi đã có chuồng trại kiên cố. Ngoài ra, huyện cũng mở những lớp tập huấn về chăm sóc, bảo vệ đàn vật nuôi, cử cán bộ khuyến nông xuống các thôn, bản kiểm tra, rà soát toàn bộ số chuồng nuôi nhốt gia súc, tuyên truyền bà con không chăn thả gia súc trong những ngày nhiệt độ xuống thấp.

Thu Hường – Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết