Siết chặt việc sử dụng chất cấm, thuốc thú y ngoài danh mục trong chăn nuôi

16:17 06-07-2020 | :65

Laocaitv.vn - Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Lào Cai tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra định kỳ nhằm siết chặt việc sử dụng chất cấm, thuốc thú y ngoài danh mục trong chăn nuôi tại 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh.

Kiểm tra cơ sở kinh doanh thuốc thú y.

Tại các điểm kiểm tra, đoàn công tác của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã tiến hành kiểm tra giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận hành nghề thú y và thời hạn, những mặt hàng thú y bị cấm không được sử dụng trong chăn nuôi. Đồng thời, lấy mẫu niêm phong nhiều chủng loại thức ăn chăn nuôi để gửi về Cục Chăn nuôi và Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn giám định kết quả.

Theo đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh cho biết: Sau nhiều năm thực hiện kiểm tra, thực tế cho thấy trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện được mẫu nước tiểu, mẫu thức ăn chăn nuôi có chứa các loại chất cấm như Salbutamol, Clenbuterol, Ractopamine; chưa phát hiện cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y ngoài danh mục thức ăn trong chăn nuôi. Đa số các cơ sở kinh doanh, buôn bán thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi thường vi phạm các lỗi, như chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đã hết hạn, không có chứng chỉ hành nghề thú y, cơ sở vật chất kinh doanh chưa được chú trọng…

Tại mỗi cơ sở chưa đạt yêu cầu, đoàn kiểm tra đã hướng dẫn các chủ cơ sở hoàn thiện các thủ tục hành chính liên quan đến việc kinh doanh, buôn bán và yêu cầu các cơ sở này dừng hoạt động cho đến khi hoàn thiện các thủ tục theo quy định. Bên cạnh đó, đối với các cơ sở chưa chấp hành thực hiện theo hướng dẫn của đoàn kiểm tra, chi cục sẽ có văn bản thông báo gửi các địa phương, báo cáo Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh xử lý nghiêm theo quy định./.

An Hồng - Việt Hoà


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết