Số thu ngân sách Nhà nước qua cơ quan thuế giảm mạnh so với cùng kỳ

08:41 08-09-2020 | :188

Laocaitv.vn - 8 tháng qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, số thu ngân sách Nhà nước qua cơ quan thuế trên địa bàn tỉnh có chiều hướng giảm mạnh so với cùng kỳ.

Đến hết ngày 31/8, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt trên 3.111 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Cục thuế tỉnh thì đến hết ngày 31/8/2020, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt trên 3.111 tỷ đồng, đạt 54% dự toán trung ương giao, đạt 46% so với dự toán UBND tỉnh giao và bằng 82% so với cùng kỳ năm 2019. Các khoản thu sắc thuế đạt thấp so với dự toán được UBND tỉnh giao và thấp so với cùng kỳ như: Thu từ doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, thu từ khu vực ngoài quốc doanh và thu phí, lệ phí.

Để tăng nguồn thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, trong thời gian tới, Cục thuế tỉnh sẽ tiến hành rà soát các khoản thu, sắc thuế đối với các dự án mới đi vào hoạt động; thu kịp thời số phát sinh của các đơn vị đặc biệt là các đơn vị không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tăng cường các biện pháp đôn đốc nợ, cương quyết áp dụng các biện pháp cưỡng chế thuế theo quy định; đẩy mạnh đôn đốc các khoản kiến nghị tăng thu qua thanh tra, kiểm tra và các khoản hết thời gian gia hạn nộp vào ngân sách Nhà nước… Quyết tâm hoàn thành số thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh ở mức cao nhất.

Vinh Quang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết