Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong hoạt động vận tải hành khách

11:29 31-07-2020 | :391

Laocaitv.vn - Trên cơ sở văn bản chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, các ngành chức năng và UBND tỉnh Lào Cai, ngành Giao thông vận tải - Xây dựng Lào Cai đang có những hành động kịp thời, tuân thủ nghiêm túc các quy định trong phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Hành khách đi xe đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.

Tại Bến xe trung tâm tỉnh Lào Cai, tinh thần cảnh giác với dịch bệnh của người dân được thực hiện khá tốt. Đa phần đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Mọi hành khách đều được đo thân nhiệt. Chủ các phương tiện vận tải đều yêu cầu các lái xe và phụ xe phải duy trì việc đeo khẩu trang y tế khi lên xe, thường xuyên rửa tay với xà phòng diệt khuẩn, súc miệng bằng nước có chất sát khuẩn; đồng thời, khuyến cáo hành khách thực hiện đeo khẩu trang. Trong quá trình vận chuyển hành khách, nếu phát hiện hành khách có dấu hiệu ốm, sốt, ho nghi liên quan đến dịch bệnh sẽ báo cáo ngay với các cơ quan có liên quan. Đồng thời, khẩn trương đưa phương tiện về đơn vị để vệ sinh, phun khử khuẩn, tránh để dịch bệnh lây lan. Ông Bùi Đức Tiến, lái xe khách Công ty TNHH Vận tải Hà Sơn - Hải Vân cho biết: “Mỗi lần hành khách lên xe thì nhà xe có khẩu trang cho khách, nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang và sử dụng nước sát khuẩn. Tất cả đều phải được thực hiện nghiêm, không có hành khách không đeo khẩu trang mà lên xe”.

Đo thân nhiệt trước khi lên xe.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách đi và đến tại bến xe, nhất là khi tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, vào mỗi thời gian quy định, trên hệ thống loa phát thanh của Bến xe trung tâm Lào Cai đều thường xuyên phát đi những thông điệp, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Công ty Cổ phần Quản lý Bến xe khách Lào Cai yêu cầu trên các phương tiện vận tải phải bố trí dung dịch rửa tay, dung dịch khử khuẩn và thùng rác có nắp đậy. Lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách trước khi lên xe bắt buộc phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt. Ông Phan Sĩ Hiếu, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Quản lý Bến xe khách Lào Cai cho biết: “Hiện tại, bến xe đều chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay, khẩu trang. Yêu cầu các nhà xe đều đặt nước rửa tay tại nơi bán vé, đo thân nhiệt cho hành khách”.

Tại Ga Lào Cai cũng đã đồng loạt triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó, Ga Lào Cai đã tăng cường vệ sinh môi trường, khử khuẩn, bố trí dung dịch rửa tay, sát khuẩn tại tất cả các khu vực của nhà Ga. Yêu cầu nhân viên có tiếp xúc với hành khách đều phải đeo khẩu trang. Cùng với đó là tăng cường công tác tuyên truyền cho hành khách đi tàu về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh qua hệ thống loa phát thanh tại nhà ga. Toàn bộ các đoàn tàu khách sau khi về ga đều phải phun thuốc khử trùng, lau rửa bên trong và bên ngoài trước khi chở khách chuyến tiếp theo.

Phun thuốc khử trùng, dọn dẹp đoàn tàu sau khi tàu về ga.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp thì sự chủ động của ngành Giao thông vận tải, của các đơn vị vận tải trong công tác phòng, chống dịch sẽ góp phần chủ động ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Thanh Hà - Việt Hòa


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết