Mặc dù còn gần nửa tháng nữa mới đến rằm tháng 08, song từ nhiều tuần nay, sản phẩm bánh Trung thu với các chủng loại, mẫu mã phong phú đã xuất hiện rất nhiều trên thị trường Lào cai. Bên cạnh các thương hiệu có uy tín lâu năm như Kinh Đô, Hữu Nghị, Bibica… một số thương hiệu bánh gia truyền như Bình Chung, Bảo Phương…cũng được bày bán tại các cửa hàng, đại lý bánh kẹo với giá thành hợp lý . Tại một số tuyến phố như Hoàng Sào, Hoàng Liên, Trần Hưng Đạo... các gian hàng bán bánh Trung thu đã dựng lên. Tuy nhiên, quan sát thời điểm này lượng người mua vẫn còn thưa thớt. Các chủ hiệu bánh kẹo cho biết: hiện nay khách hàng mới đến tham quan, đặt hàng chứ ít người mua biếu tặng.
Năm nay, các thương hiệu Bánh trung thu nổi tiếng trên thị trường tiếp tục cải tiến về mẫu mã, nâng cao chất lượng, tung ra thị trường các sản phẩm mới với chất lượng vượt trội và hình ảnh bắt mắt . Thương hiệu bánh kẹo Kinh Đô tung ra thị trường bánh một loạt sản phẩm mới như bánh dẻo, bánh nướng hương vị mới như cua sốt kiểu Singapore. Hãng Bibica cũng tung ra thị trường các sản phẩm mới như bánh Trung thu Mochi, bánh Trung thu trái cây nhiệt đới, bánh Trung thu với nguyên vật liệu tốt cho sức khỏe như đông trùng hạ thảo…
Giá các sản phẩm của Kinh Đô giao động từ 50.000đ - 100.000đ/1 chiếc, một số dòng sản phẩm cao cấp có giá trên 400.000đ/1 chiếc. Hãng Bibica giao động từ 37.000đ/1 chiếc - 100.000đ/1 chiếc, một số sản phẩm cao cấp có giá thành 275.000đ/1 chiếc. Bên cạnh đó, người tiêu dùng Lào Cai cũng được tiếp cận với những dòng bánh Trung thu được nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc với giá từ 700.000đ - 2.500.000 đ đồng/hộp, tuy nhiên, những sản phẩm này chỉ chiếm với số lượng rất ít và chưa phổ biến.
Ngoài sản phẩm bánh trung thu của các hãng bánh kẹo nổi tiếng, trên thị trường Thành Phố Lào cai và một số địa bàn vùng cao còn có sự xuất hiện của các loại bánh Trung thu sản xuất thủ công trong tỉnh với giá bán bình quân từ 25.000đ - 40.000đ/1 chiếc loại 180g. Các sản phẩm này chỉ được đóng trong các bao bì với mẫu mã đơn giản.
Thực hiện vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các chủng loại bánh Trung Thu trên địa bàn, hiện nay, các cơ quan quản lý nhà nước đang tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc sản xuất, kinh doanh các sản phẩm bánh trung thu trên thị trường dịp trước, trong và sau Tết Trung thu, xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm trong kinh doanh các sản phẩm bánh trung thu, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, lành mạnh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, và sức khỏe cho người dân.
An Hồng
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết