Thứ trưởng Bộ NN&PTNT làm việc với Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

15:36 23-10-2020 | :119

Laocaitv.vn - Sáng ngày 22/10/2020, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm Trưởng đoàn đến làm việc với Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh buổi làm việc.

Trong những năm qua, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã có nhiều chương trình hợp tác gắn bó với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái; trao đổi, bồi dưỡng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực phục vụ kinh tế, xã hội của địa phương; ngiên cứu và ứng dụng khoa học kĩ thuật vào thực tiễn sản xuất, hoạt động tư vấn và dịch vụ khoa học kỹ thuật; đặc biệt là phát triển một số sản phẩm chủ lực của địa phương, như các dự án nghiên cứu và phát triển vùng dược liệu chè giảo cổ lam, hà thủ ô, tam thất…; các chương trình nghiên cứu chuyển giao công nghệ được đánh giá hiệu quả và có ảnh hưởng lớn ở địa phương và khu vực lân cận.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và đề xuất một số vấn đề liên quan đến hoạt động trong thời gian tới.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam đánh giá cao những đóng góp của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Bộ NN&PTNT sẽ hỗ trợ đào tạo, tập huấn, khảo sát đánh giá phát triển hợp tác dịch vụ du lịch; hỗ trợ tư vấn mở thêm một số ngành đào tạo về nông nghiệp trong thời gian tới.

Xuân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết