Tiếp tục bố trí các lực lượng ứng trực tại các điểm cháy rừng đã được khống chế

09:35 21-02-2024 | :175

Laocaitv.vn - Chiều tối 20/2, sau khi trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường chủ trì buổi làm việc với các lực lượng tham gia chữa cháy.

Các điểm cháy rừng cơ bản đã được khống chế.

Thống kê sơ bộ, diện tích đám cháy ước khoảng 30 ha rừng nghèo kiệt (chủ yếu cỏ tranh, lau lách và thảm thực bì), chưa có trữ lượng rừng; có khoảng 4 ha rừng trồng thay thế năm thứ 3. Đến chiều tối 20/2, các điểm cháy đã cơ bản được khống chế, không cháy lan vào rừng tự nhiên và rừng già trong khu vực lõi Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy rừng.

Đánh giá cao nỗ lực của các lực lượng đã tích cực, khẩn trương tham gia chữa cháy theo phương châm “4 tại chỗ”, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường chỉ đạo thị xã Sa Pa tiếp tục bố trí các lực lượng ứng trực tại các điểm cháy đã được khống chế, không để tái bùng phát; công tác phòng cháy, chữa cháy phải đảm bảo an toàn cho các lực lượng. Nếu tình hình bất lợi sẽ triển khai giải pháp đốt ngược hướng gió để ngăn cản đám cháy.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu thị xã Sa Pa chỉ đạo lực lượng chức năng và các xã: Thanh Bình, Mường Hoa, Liên Minh và Ngũ Chỉ Sơn tổ chức thường trực và luôn cảnh giác phòng cháy rừng ở cấp độ cao nhất trong thời điểm này.

Thu Hường – Tuấn Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết