Laocaitv.vn - Hết năm 2024, Lào Cai đã có vùng sản xuất chè hơn 8.500 ha, trong đó 130 ha được chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và hơn 1.100 ha được chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ.
Laocaitv.vn - Hết năm 2024, Lào Cai đã có vùng sản xuất chè hơn 8.500 ha, trong đó 130 ha được chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và hơn 1.100 ha được chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ.
Giá trị ngành hàng chè theo chuỗi liên kết đạt hơn 810 tỷ đồng; trong đó giá trị từ sản phẩm chè búp tươi là 440 tỷ đồng, giá trị gia tăng sau chế biến đạt trên 370 tỷ đồng. Toàn tỉnh có 19 Công ty, hợp tác xã thu mua sản xuất chế biến chè trong đó Công ty TNHH Chè Đại Hưng và Công ty Cổ phần Phong Hải Lào Cai được chứng nhận đạt tiêu chuẩn thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm - ISO 22000; Hợp tác xã chè Bản Liền được chứng nhận đạt tiêu chuẩn hữu cơ phục vụ nội tiêu và xuất khẩu.
Thời gian tới, ngành nông nghiệp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 10 của Tỉnh ủy; trong đó lấy doanh nghiệp hợp tác xã làm nòng cốt để liên kết sản xuất tập trung có sản phẩm đủ lớn, đảm bảo chất lượng để phục vụ chế biến và xuất khẩu.
Thế Long
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết