Toàn tỉnh có 417 trang trại chăn nuôi được cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại

15:21 13-03-2018 | :141

Laocaitv.vn - Thực hiện có hiệu quả các chính sách khuyến khích phát triển ngành chăn nuôi của tỉnh trại và trang trại, năm 2017, tỉnh  Lào Cai đã cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn cho  92 trang trại chăn nuôi gia súc, đại gia súc và gia cầm tại địa phương.

Như vậy, tính đến nay, toàn tỉnh Lào Cai đã có 417 trang trại chăn nuôi được cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại theo Thông tư 27 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (trong đó có 256 trang trại chăn nuôi lợn, 146 trang trại chăn nuôi gia cầm, 15 trang trại chăn nuôi trâu bò)

Năm 2017, có 02 cơ sở chăn nuôi công nghiệp công nghệ cao được xây dựng mới, nâng tổng số toàn tỉnh lên 09 cơ sở. Một số cơ sở chăn nuôi đã mạnh dạn đầu tư, áp dụng quy trình kỹ thuật hiện đại, tiên tiến theo hướng VietGAP trong chăn nuôi; sử dụng các giống vật nuôi có chất lượng, năng suất cao đã góp phần thay đổi nhanh cơ cấu giống vật nuôi, nâng cao sản lượng và giá trị sản xuất trong chăn nuôi. Hiện trên địa bàn tỉnh có 03 chuỗi chăn nuôi lợn (trong đó có 02 chuỗi chăn nuôi khép kín từ tự sản xuất con giống đến giết mổ, tiêu thụ sản phẩm thịt lợn).

Toàn tỉnh hiện có khoảng 4.200 hộ chăn nuôi thực hiện xử lý chất thải chăn nuôi bằng công nghệ Biogas; 01 cơ sở chăn nuôi công nghiệp tại huyện Bắc Hà và một số trang trại, hộ chăn nuôi (Bảo Thắng) đang áp dụng công nghệ chăn nuôi trên đệm lót sinh học, góp phần giảm ô nhiễm và bảo vệ môi trường ./.

An Hồng 


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết