Trên 5,9 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng được trả qua tài khoản ngân hàng cho chủ rừng Bát Xát

11:10 13-08-2019 | :217

Laocaitv.vn - Từ năm 2018 đến nay, Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bát Xát đã giải ngân, thanh toán tiền dịch vụ môi trường rừng cho 28 thôn, bản, với tổng số tiền trên 5,9 tỷ đồng. Hiện, số tiền này đã được chuyển qua hệ thống tài khoản ngân hàng.

Nhờ được thụ hưởng tiền dịch vụ môi trường rừng mà ý thức bảo vệ rừng của người dân ngày càng nâng cao.

Sau khi chuyển tiền vào tài khoản của các thôn, bản, Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bát Xát cử cán bộ hỗ trợ cộng đồng dân cư họp thôn, lập kế hoạch chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng theo đúng quy định, đảm bảo công khai, minh bạch; hướng dẫn cộng đồng mở sổ theo dõi ghi chép cụ thể số tiền chi tiêu; phối hợp với UBND các xã giám sát việc chi tiêu của các thôn, bản theo kế hoạch đã được lập.

Thời gian qua, nhiều thôn, bản trên địa bàn huyện Bát Xát được thụ hưởng tiền dịch vụ môi trường rừng đã đầu tư xây dựng các công trình như nhà văn hóa, đường giao thông, điện chiếu sáng… qua đó góp phần hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho các thôn, bản qua tài khoản ngân hàng đảm bảo công khai, minh bạch, an toàn, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao.

Ngọc Hà


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết