Triển khai thực hiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, sở, ngành tỉnh Lào Cai

09:09 12-11-2019 | :585

Laocaitv.vn - Chiều ngày 11/11/2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị phổ biến và triển khai thực hiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, sở, ngành tỉnh Lào Cai (DDCI Lào Cai) với sự tham dự của các đại biểu đại diện các sở, ngành, địa phương và đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Trần Tuấn)

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, sở, ngành (DDCI) là một chỉ số tổng hợp sử dụng để đánh giá các khía cạnh khác nhau về năng lực điều hành kinh tế và cải thiện môi trường kinh doanh và đầu tư. DDCI cấp huyện gồm 10 chỉ số thành phần và 84 chỉ tiêu; DDCI cấp sở, ngành gồm 05 chỉ số thành phần và 29 chỉ tiêu. Các chỉ số thành phần và chỉ tiêu này thể hiện các lĩnh vực quản lý điều hành kinh tế và liên quan trực tiếp tới các cơ sở sản xuất kinh doanh và môi trường kinh doanh tại tỉnh.

Tại hội nghị phổ biến và triển khai thực hiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, sở, ngành tỉnh Lào Cai, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh nhấn mạnh: Bộ khung chỉ số DDCI Lào Cai là nền tảng để tiến hành các bước điều tra, khảo sát, phân tích và công bố chất lượng quản lý, điều hành của các huyện, thành phố và các sở, ngành của tỉnh. Qua đó thúc đẩy nhận thức và hành động của các cơ quan quản lý nhà nước trong quản lý, điều hành nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các thành phần kinh tế phát triển, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh./.

Thanh Sơn – Trần Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết