Xây dựng môi trường xanh nơi sản xuất

10:23 09-08-2022 | :144

Laocaitv.vn - Xây dựng môi trường lao động an toàn, thân thiện được nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất quan tâm nhằm giúp giữ chân người lao động, đồng thời nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Môi trường lao động xanh ở Nhà máy Thủy điện Nậm Khắt, huyện Văn Bàn là một trong những điển hình như vậy.

Khu vực nhà ở của công nhân Nhà máy Thủy điện Nậm Khắt.

Những dãy nhà ở dành cho người lao động được xây dựng kiên cố, khang trang. Các công trình phụ trợ như hội trường đa năng, sân bóng chuyền, bóng đá cũng được quy hoạch liền kề, đáp ứng nhu cầu ăn ở và giải trí cho người lao động. "Hai vợ chồng tôi cùng công tác ở nhà máy, cả gia đình luôn ở đây. Các phòng ở đều được lãnh đạo trang bị cho đầy đủ hết tiện nghi", chị Phùng Thị Hồng, công nhân Nhà máy Thủy điện Nậm Khắt, huyện Văn Bàn nói.

Cùng với nơi ăn ở, đơn vị chủ quản còn quan tâm quy hoạch các khu tăng gia nuôi gà, lợn, cá. Thậm chí cắt cử một đội sản xuất gồm 7 người chuyên phát triển cây xanh, xây dựng môi trường sản xuất công nghiệp thân thiện.

Xây dựng môi trường lao động xanh đã giúp Nhà máy Thủy điện Nậm Khắt gặt hái nhiều thành công trong sản xuất, kinh doanh.

Quan tâm đầu tư nơi ăn ở, môi trường làm việc an toàn, thân thiện cho người lao động đã giúp đơn vị khai thác hiệu quả nguồn lực con người, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. "Môi trường lao động ở đây bao gồm cả môi trường an toàn vệ sinh lao động và môi trường sống phải xanh, sạch, đẹp thì các đồng chí cán bộ công nhân viên mới tin yêu nhà máy hơn, tin yêu công ty hơn, cảm thấy mình được chăm lo hơn, và muốn đóng góp, muốn cống hiến cho công ty", ông Trần Văn Trám, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần phát triển năng lượng Đông Nam Á nói.

Quan tâm xây dựng môi trường lao động xanh đã giúp Công ty Cổ phần phát triển năng lượng Đông Nam Á gặt hái nhiều thành công trong sản xuất, kinh doanh. Đây cũng là động lực để đơn vị tiếp tục xây dựng Nhà máy Thủy điện Nậm Khắt trở thành một địa chỉ du lịch, nơi tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao cho người dân trên địa bàn.

Quang Thuận – Lương Mạnh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết