Xu hướng bánh trung thu healthy

10:54 09-09-2023 | :471

Laocaitv.vn - Còn 20 ngày nữa mới đến tết Trung thu, nhưng tại các cửa hàng bán bánh trung thu, lượng người mua hàng đã bắt đầu nhộn nhịp. Bên cạnh những loại bánh truyền thống, năm nay, xu hướng bánh trung thu healthy (loại bánh làm từ các nguyên liệu tốt cho sức khỏe) được nhiều người lựa chọn.

Nắm bắt xu hướng của người tiêu dùng, chị Phan Thị Hoàng Yến - chủ một cửa hàng kinh doanh đồ ăn healthy, quyết định làm bánh trung thu healthy. Từ đầu tháng 7 âm lịch, chị Yến đã nhận được nhiều đơn hàng đặt mua về ăn và làm quà biếu.

Chị Yến cho biết: "Nhu cầu của mọi người rất cao, cho nên tôi sản xuất ra đến đâu là hết đến đấy. Nếu tính từ lúc làm đến giờ thì được khoảng 400 đến 500 chiếc rồi. Tôi nghĩ rằng bánh trung thu healthy đang là xu thế rất thịnh hành hiện giờ và được đón nhận rất nhiều, nhất là những đối tượng lớn tuổi hay những người đang theo lối sống “ăn xanh sống sạch”.

Theo chị Yến, bánh trung thu healthy đang là xu hướng hiện nay.

Bánh trung thu healthy có 2 loại nhân: truyền thống và hiện đại. Theo các chuyên gia, một chiếc bánh nướng thập cẩm 150 g bình thường sẽ chứa 700 - 1.000 calo, còn một chiếc bánh làm theo công thức healthy chỉ có khoảng 450 calo. Đó là lý do nhiều người tiêu dùng đang có xu hướng lựa chọn sản phẩm này.

Chị Trần Thị Diện, ở phường Nam Cường, thành phố Lào Cai cho biết: "Đây là năm đầu tiên tôi biết đến và sử dụng sản phẩm bánh trung thu healthy, trước đây tôi chưa thấy có trên thị trường Lào Cai. Điều mà bây giờ mọi người đang sợ là sợ béo, thì khi ăn loại bánh này vào không những đầy đủ năng lượng mà còn không béo nên tôi thích".

Khách hàng lớn tuổi rất ưa chuộng loại bánh này.

Bánh trung thu healthy được làm từ bột nguyên cám và các nguyên liệu tự nhiên như: mật ong, các loại hạt, trái cây, đường ăn kiêng, và không sử dụng chất bảo quản. Để sử dụng đúng cách, người bán cũng đưa ra những lời khuyên.

"Thời hạn sử dụng của bánh sẽ ngắn hơn các dòng bánh công nghiệp mà người ta có sử dụng chất bảo quản. Trong khi sử dụng, khách hàng cần lưu ý, đối với dòng bánh healthy phải sử dụng ngay, nếu không sử dụng ngay thì phải bảo quản trong ngăn mát và đảm bảo vệ sinh để nấm mốc, vi khuẩn không xâm nhập vào bánh", chị Hà Thị Hải Đoan, một người làm bánh trung thu healthy chia sẻ.

Bánh trung thu healthy được làm từ nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản.

Bánh trung thu healthy đang trở thành xu hướng tiêu dùng mới của một bộ phận khách hàng, xuất hiện không chỉ ở các cửa hàng handmade, mà còn được bán online trên các trang mạng xã hội, nhiều thương hiệu bánh uy tín như Kinh Đô, Hữu Nghị cũng đang tung ra thị trường sản phẩm này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là với những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, chưa có giấy chứng nhận là vấn đề cần được ngành chức năng quan tâm. Người tiêu dùng cũng cần thận trọng, tìm hiểu kỹ trước khi quyết định chọn mua sản phẩm.

Diệp Chi - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết