Giao lưu quốc tế về văn nghệ, thể thao

20:40 11-05-2024 | :320

Laocaitv.vn - Ngày 11/5, Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai đã tổ chức Chương trình giao lưu quốc tế về văn nghệ, thể thao với sự tham gia của các thầy, cô giáo và học sinh Trường Trung học Cao cấp huyện Hà Khẩu và Trường Trung học Cao cấp Nghề huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung quốc.

Tại chương trình, các thầy, cô giáo và học sinh 3 nhà trường đã cùng giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục hát, múa và nhảy sôi động, ấn tượng. Tiếp đó, các em học sinh Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai đã giới thiệu đến các bạn học của nước bạn Trung Quốc những nét văn hóa độc đáo của một số đồng bào dân tộc ở Việt Nam cùng những món ăn hấp dẫn, đặc trưng và tham gia các hoạt động giao lưu thể thao với các môn bóng rổ, bóng chuyền. Chương trình đã mang đến một không khí vui tươi, phấn khởi, gắn kết học sinh 2 nước với thật nhiều cảm xúc.

Hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao giữa học sinh các trường diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.

Em Giang Nguyễn Duyên, Trường Trung học Cao cấp Nghề huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên em tham gia chương trình như thế này. Em thấy chương trình rất vui, rất ý nghĩa. Đặc biệt, em được tìm hiểu về văn hóa Việt Nam, rất ấn tượng và thú vị".

Em Trần Phú Lương, học sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai cũng cho biết: "Qua hoạt động này, chúng em được tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa, nghệ thuật, thể thao. Em mong nhà trường sẽ tổ chức nhiều hơn các hoạt động như này, để chúng em nâng cao khả năng giao tiếp, nâng cao hiểu biết của bản thân".

Hoạt động giao lưu tăng cường tình hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam – Trung Quốc; đồng thời, là cơ hội để các nhà trường trao đổi, hỗ trợ nhau những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác quản lý giáo dục và nâng cao chất lượng các hoạt động dạy và học.

 Thùy Anh - Đức Toàn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết