Khai mạc Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2023

14:05 26-03-2023 | :279

Laocaitv.vn - Sáng 26/3, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Báo Lào Cai, Tỉnh đoàn Lào Cai phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 và tổ chức Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2023. Dự khai mạc có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo người dân tham gia.

 

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. "Mỗi người hãy chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vỹ đại, vì sức khỏe của bản thân cũng là vì cộng đồng", đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Ngay sau lễ khai mạc và phát động hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, hơn 3.000 cán bộ, chiến sỹ, Nhân dân, học sinh và gần 240 vận động viên đến từ 15 đoàn trong tỉnh đã hưởng ứng lễ phát động, tham gia chạy với cự li 1.000 m. (Ảnh trên)

Các vận động viên tranh tài ở các nội dung thi đấu chính thức.

Tiếp đó, các vận động viên đã bước vào tranh tài các nội dung thi đấu chính thức của Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai gồm: Nam chính (8 km), nữ chính (5 km), nam trẻ (6 km), nữ trẻ (3 km).

Giải năm nay thu hút gần 240 vận động viên đến từ 15 đoàn của 9 huyện, thị xã, thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, còn có các câu lạc bộ tham gia phong trào. "Các vận động viên cũng đã ghi được thành tích đồng đều ở các huyện, thị và thành phố, đã có những gương mặt tiêu biểu và có vận động viên giành thành tích cao trong giải năm nay", ông Nguyễn Thái Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Lào Cai, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết.

Ban Tổ chức trao giải cho các vận động viên và tập thể đạt thành tích xuất sắc.

Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải cho các vận động viên và tập thể đạt thành tích xuất sắc. Nhất toàn đoàn thuộc về huyện Mường Khương.

Hải Nam – Lâm Thi


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết