Mường Khương: 2 chị em ruột đuối nước thương tâm

13:41 07-06-2020 | :6448

Laocaitv.vn - Khoảng 15 giờ ngày 6/6, tại thôn Cốc Phúng, xã Lùng Vai, huyện Mường Khương đã xảy ra một vụ đuối nước khiến 2 chị em ruột tử vong.

Trước đó, 2 chị em là Thào Thị Dả (SN 2010) và Thào A Hàng (SN 2012) ở thôn Cốc Phúng, xã Lùng Vai theo bố ra suối Chợ Chậu câu cá, do sơ suất cả 2 đã trượt chân ngã xuống suối và bị dòng nước chảy xiết cuốn mất tích.

Ngay khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mường Khương đã khẩn trương huy động các lực lượng tại chỗ, phối hợp với lực lượng Công an, Quân đội huyện tổ chức tìm kiếm tung tích các nạn nhân dọc hai bên suối theo dòng nước chảy.

Đến 19 giờ 40 phút cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã tìn thấy thi thể 2 nạn nhân. Cơ quan chức năng đã tổ chức làm các thủ tục theo quy định và bàn giao thi thể cho gia đình đưa về mai táng theo phong tục. Các cấp chính quyền địa phương cũng đã đến động viên, thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ bằng vật chất cho gia đình nạn nhân.

Hiện đang là mùa mưa lũ, mực nước trên các sông, suối dâng cao, dòng nước chảy xiết rất nguy hiểm. Vì vậy, mọi gia đình cần nhắc nhở trẻ em không được tắm, lội, câu cá trên sông, suối để phòng tránh mọi hiểm hoạ bất ngờ.

Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết