Sẵn sàng cho Festival “Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà” năm 2019

16:37 15-05-2019 | :1210

Laocaitv.vn – Ban Quản lý du lịch tỉnh Lào Cai và UBND huyện Bắc Hà vừa tổ chức họp báo Festival “Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà” năm 2019; công bố các chương trình, sự kiện diễn ra tại Festival năm nay và sự kiện mùa hè “Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc hà”. Tham dự họp báo có lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bắc Hà và đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương.

Quang cảnh buổi họp báo.

Festival “Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc hà” 2019 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 31/5 đến hết ngày 9/6. Festival năm nay sẽ diễn ra tại thị trấn Bắc Hà và các xã trọng tâm về du lịch của huyện như: Thải Giàng Phố, Tà Chải, Bảo Nhai… Thông điệp chính của lễ hội năm nay là: “Festival vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà – Biểu trưng của sự đa dạng văn hóa và đoàn kết dân tộc”.

Ban tổ chức kỳ vọng thông qua lễ hội sẽ thu hút được trên 30.000 lượt khách du lịch đến địa phương dịp này, đặc biệt là tăng số lượng khách quốc tế đến với huyện bằng nhiều hoạt động hấp dẫn. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Festival cơ bản đã hoàn thành, sẵn sàng cho một sự kiện lễ hội sôi động, hấp dẫn để lại ấn tượng đẹp cho du khách.

Trong 10 ngày diễn ra Festival “Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà” sẽ diễn ra một số hoạt động nổi bật như: Lễ khai mạc Festival, sự kiện mùa hè vó ngựa cao nguyên trắng và lễ hội đường phố với sự tham gia của trên 400 nghệ nhân đến từ các xã trên địa bàn huyện. Lễ hội mận và tour du lịch đạp xe tham quan và hái mận; trải nghiệm thung lũng hoa và trang trại đồi hồng km7 huyện Bắc hà… Đặc biệt là giải đua ngựa truyền thống mở rộng “Vó ngựa cao nguyên trắng” sẽ diễn ra tại sân vận động trung tâm huyện vào ngày 7 - 8/6 với sự tham gia của đông đảo các nài ngựa đến từ các địa phương của tỉnh và một số tỉnh bạn như Tuyên quang, Hà Giang, Lai Châu… Đây là sự kiện nhằm kế thừa và nâng tầm chương trình đua ngựa thành lễ hội văn hóa cộng đồng, góp phần đẩy mạnh phát triển du lịch, dịch vụ và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đại diện cơ quan báo chí phát biểu ý kiến tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương cũng đã trao đổi với ban tổ chức về một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức, chuẩn bị và quản lý các sự kiện sẽ diễn ra trong lễ hội năm nay.

Vinh Quang – Xuân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết