Sét đánh bị thương 2 trẻ em ở huyện Si Ma Cai

10:17 08-06-2019 | :1453

Laocaitv.vn - Đêm về sáng ngày 08/6, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh, Lào Cai có mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác. Vào khoảng 2 giờ sáng 08/6, một cơn dông mạnh kèm theo mưa lớn quét qua xã Thào Chư Phìn (Si Ma Cai), trong cơn dông sét đánh vào một hộ dân ở thôn Cẩu Pì Chải làm 2 trẻ em bị thương là Vàng Seo Sếnh, sinh năm 2006; Vàng Seo Phần, sinh năm 2008, cả hai cháu đã được đưa vào Bệnh viện huyện Si Ma Cai chữa trị bỏng.

Gần sáng 08/6 đã có mưa không đồng đều, một số nơi có mưa vừa, mưa to trút xuống như: Xã Gia Phú (Bảo Thắng) 16,8 mm; xã Mường Hum (Bát Xát) 20,8 mm; xã Thanh Phú (Sa Pa) 27 mm; thị trấn Mường Khương 32,4 mm; thị trấn Sa Pa 45 mm, xã Tả Van (Sa Pa) có mưa to với lượng 91 mm; tiết trời chuyển dịu mát, vùng núi đêm và sáng sớm trời se lạnh, các vùng núi cao rét nhẹ.

Hiện vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định, sau suy yếu. Dự báo ngày và đêm 08/6, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh, lốc xoáy và sét đánh, người dân các huyện vùng núi cần đề phòng mưa lớn cục bộ gây lũ quét bất ngờ, trượt lở đất đá nơi có địa hình dốc.

                                                                                                    Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết