Ấn tượng những không gian văn hóa trong chương trình "Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai"

08:55 22-11-2021 | :151

Laocaitv.vn - Những chương trình văn hóa, văn nghệ hấp dẫn đã tạo dấu ấn đặc biệt trong Festival "Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai" được tổ chức tại Khu du lịch Quốc gia Sa Pa. Đọng lại trong mỗi du khách là ấn tượng về không gian văn hóa đậm đà bản sắc các dân tộc của Lào Cai và Tây Bắc.

Màn trình diễn thời trang "Thổ cẩm - Câu chuyện tình yêu" là điểm nhấn trong Festival "Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai". 8 bộ sưu tập của 8 nhà thiết kế nổi tiếng, là những bức tranh thu nhỏ về văn hóa của 8 dân tộc tại các địa phương Tây Bắc. Mỗi sắc màu thổ cẩm lại mở ra một không gian văn hóa độc đáo của các tộc người.

Ngoài chương trình biểu diễn "Sắc màu thổ cẩm", với hàng loạt các sự kiện, chương trình phong phú và hấp dẫn, du khách được trải nghiệm nhiều điều thú vị trong một không gian mở, được nghe, được thấy những nét đẹp trong đời sống văn hóa của các dân tộc Lào Cai.

Bà Lù Thị Hà, ở thôn Cốc Chứ, xã Nấm Lư, huyện Mường Khương chia sẻ: "Tôi mang đến Sa Pa trang phục và thổ cẩm của người Nùng Dín. Những trang phục này rất khó làm, mất thời gian, nhưng khó mấy cũng phải giữ để truyền lại cho con cháu".

Tái hiện văn hóa truyền thống dân tộc tại Festival "Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai".

Festival tinh hoa Tây Bắc là sáng kiến của tỉnh Lào Cai và đã được 8 tỉnh Tây Bắc ủng hộ. Đây sẽ là sản phẩm du lịch mới, có sự tham gia của chính người dân với những giá trị văn hóa được gìn giữ qua bao đời nay.

Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết: "Tất cả các hoạt động như tái hiện chợ tình Sa Pa, trình diễn thổ cẩm đều xuất phát từ những bản sắc và có sự tham gia của người dân. Hoạt động du lịch này không phải là mang hàng hóa ra bán, mà phải đạt được mục tiêu là nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân".

Với mong muốn tạo ra sản phẩm đặc sắc, độc đáo nhằm tôn vinh tinh hoa văn hóa của đồng bào các dân tộc Tây Bắc, Festival "Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai" là bước khởi đầu cho sự phục hồi và phát triển của du lịch Lào Cai trong tình hình mới.

Thu Hường – Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết