Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các khu du lịch

10:03 03-06-2020 | :61

Laocaitv.vn - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách du lịch đến Lào Cai vẫn chưa cao. Tuy nhiên, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong hoạt động du lịch vẫn được các địa phương hết sức quan tâm và thực hiện nghiêm túc, coi đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm mùa du lịch, tỉnh Lào Cai cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức những đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành để kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các khách sạn, nhà hàng phục vụ khách du lịch; yêu cầu các khách sạn, nhà hàng cam kết thực hiện các quy định đã đề ra. Đồng thời chỉ đạo các cơ sở lưu trú trên địa bàn khu du lịch thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 như hướng dẫn cơ sở lưu trú làm tờ khai y tế, đo thân nhiệt, quản lý tốt đối tượng đến lưu trú tại khách sạn, thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh.

Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm là tiêu chí hàng đầu để thu hút khách du lịch.

Thời gian này, các đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đang triển khai kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, các địa phương trong tỉnh cũng sẽ thành lập các đoàn kiểm tra cấp huyện và cấp xã, thị trấn theo phân cấp quản lý, nhằm bảo đảm kiểm tra rộng khắp địa bàn. Cùng với sự quản lý chặt chẽ của các cơ quan quản lý Nhà nước, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng đã chú trọng nâng cao chất lượng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và xem đây là tiêu chí hàng đầu để thu hút khách du lịch đến với Lào Cai.

Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết