Bế mạc, trao giải Hội thi Giọng hát hay tỉnh Lào Cai lần thứ nhất năm 2020

07:37 13-07-2020 | :382

Laocaitv.vn - Sau hai ngày thi tài sôi nổi, tối 12/7, tại Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh Lào Cai, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức chương trình công diễn và bế mạc, trao giải Hội thi Giọng hát hay tỉnh Lào Cai lần thứ nhất năm 2020. 

Hội thi Giọng hát hay tỉnh Lào Cai năm 2020 tuy là lần đầu tiên tổ chức nhưng đã thu hút hàng trăm thí sinh yêu ca hát trong toàn tỉnh tham gia. Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 29 giọng ca xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các thí sinh thể hiện 1 bài hát tự chọn ở 2 thể loại đơn ca và song ca với những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương, đất nước. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình, trách nhiệm của tổ chuyên môn, sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, các thí sinh đã thực sự tỏa sáng; các tiết mục được dàn dựng, tập luyện kỹ, có sự đầu tư kỹ lưỡng về nhiều mặt; nhiều thí sinh mạnh dạn chọn những tác phẩm khó, mang tính kỹ thuật cao để dự thi đã thể hiện được tài năng ca hát của mình, chinh phục được các thành viên ban giám khảo và đặc biệt là các khán giả có mặt cổ vũ cho hội thi.

Tham gia hội thi, các thí sinh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thể hiện được tài năng ca hát của mình. (Ảnh: Thùy Anh)

Với chủ đề "Mùa sen nhớ Bác", Hội thi Giọng hát hay tỉnh Lào Cai lần thứ nhất năm 2020 là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hội thi là dịp để các thí sinh cùng giao lưu, học hỏi, nêu cao tinh thần đoàn kết, thể hiện đam mê âm nhạc. Qua hội thi nhằm phát hiện những giọng ca triển vọng để kịp thời bồi dưỡng làm hạt nhân xây dựng, phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở, thúc đẩy phong trào nghệ thuật quần chúng ngày càng phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và hướng tới sự chuyên nghiệp cao, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân. Ông Nguyễn Thái Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức hội thi cho biết: “Dù lần đầu tiên tổ chức vẫn còn gặp những khó khăn nhưng đến giờ phút này có thể khẳng định, Hội thi Giọng hát hay tỉnh Lào Cai lần thứ nhất năm 2020 đã thành công và mang lại nhiều cảm xúc cho các thí sinh, khán giả… Qua đó, đánh giá được sự phát triển của phong trào văn hóa, văn nghệ địa phương, tìm ra các nhân tố mới để phát triển phong trào văn hóa văn nghệ ở cơ sở, tham gia các cuộc thi ca hát ngoài tỉnh và Trung ương”.

Tại lễ bế mạc, trao giải, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các cặp song ca xuất sắc nhất; đồng thời, trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các thí sinh có giọng hát xuất sắc nhất hội thi ở thể loại đơn ca. Trong đó, giải Nhất thể loại đơn ca thuộc về thí sinh Quách Công Thanh (phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai); giải Nhất thể loại song ca được trao cho 2 thí sinh Vinh Sơn – Thế Luyện (phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai).

Thí sinh Quách Công Thanh đạt giải Nhất đơn ca tại Hội thi Giọng hát hay tỉnh Lào Cai lần thứ nhất năm 2020. (Ảnh: Thùy Anh)

2 thí sinh Vinh Sơn – Thế Luyện giành giải Nhất ở thể loại song ca. (Ảnh: Thùy Anh)

Năm nay, hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi khi tỉnh Lào Cai là tỉnh hoàn thành Đại hội Đảng bộ các cấp sớm nhất so với cả nước. Vì vậy, việc tổ chức thành công Hội thi Giọng hát hay tỉnh Lào Cai lần thứ nhất năm 2020 cũng chính là những đóa hoa tươi thắm chúc mừng Đảng bộ tỉnh nhà.

 Thùy Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết