Chuẩn bị Lễ hội hương sắc vùng cao Si Ma Cai

15:11 22-06-2024 | :198

Laocaitv.vn - Từ ngày 28 - 30/6, Chương trình “Si Ma Cai – Hương sắc vùng cao” lần thứ 2 sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động đặc sắc. Hiện, công tác chuẩn bị đang được địa phương gấp rút hoàn thành, nhằm đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, ấn tượng nhất.

Các nhà vườn đang tích cực quảng bá hình ảnh vườn cây của mình lên các trang mạng xã hội.

Diễn ra tại xã Lùng Thẩn, Lễ hội mận Tả Van là một trong những hoạt động chính trong chương trình "Si Ma Cai - Hương sắc vùng cao" lần thứ 2. Năm trước, lễ hội lần đầu tiên được tổ chức, bà con đã thu về hơn 600 triệu đồng từ việc cho khách tham quan, trải nghiệm và bán quả mận, lê trực tiếp tại vườn. Chuẩn bị cho lễ hội lần thứ 2, hiện nhiều nhà vườn đang tích cực quảng bá hình ảnh vườn cây của mình lên các trang mạng xã hội để nhiều người biết hơn. "Tôi sử dụng mạng xã hội livestream để bạn bè, du khách biết đến mình. Nhiều người cũng nói sẽ đến dịp lễ hội năm nay và thưởng thức hoa quả tại vườn", anh Hảng Pao Liền, thôn Seng Sui, xã Lùng Thẩn, huyện Si Ma Cai cho biết.

Ông Hảng Seo Toán, Chủ tịch UBND xã Lùng Thẩn, huyện Si Ma Cai nói: "Đến thời điểm này, cán bộ và người dân đang tích cực chuẩn bị, từ việc dọn dẹp vườn mận, lê, chăm sóc vườn cây, lựa chọn các vườn đẹp, các điểm nghỉ dưỡng cho du khách".

Giải chạy kết hợp leo núi “Chinh phục đỉnh Dìn Phàng” cũng là một điểm nhấn trong chương trình “Si Ma Cai – Hương sắc vùng cao” năm nay (ảnh trên). Đây cũng là định hướng của huyện khi xây dựng các chương trình du lịch gắn với bản làng, cuộc sống, bản sắc văn hóa của đồng bào vùng cao. Công tác chuẩn bị cho giải đang được lực lượng đoàn viên, thanh niên tích cực triển khai. "Chúng tôi ban hành công văn, huy động các bạn đoàn viên, thanh niên phát dọn, sửa chữa các điểm sạt lở, hay các điểm nguy hiểm trên cung đường", anh Đoàn Duy Toàn, Phó Bí thư Huyện đoàn Si Ma Cai cho hay.

Đến với Chương trình “Si Ma Cai – Hương sắc vùng cao” năm nay, Nhân dân và du khách còn có thể trải nghiệm các gian hàng sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương như: mận Tả Van, lê Tai Nung, các sản phẩm OCOP, được trải nghiệm, hòa mình trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đậm bản sắc dân tộc. "Năm 2024, chương trình quy mô rộng hơn, như các hoạt động trò chơi, thu hút được nhiều người hơn. Chương trình khai mạc cũng sẽ được tổ chức với các hoạt động văn hóa mang đúng bản sắc, con người Si Ma Cai", ông Nguyễn Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai cho biết.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, huyện Si Ma Cai phấn đấu sẽ đón trên 10.000 lượt khách đến với chương trình "Si Ma Cai - Hương sắc vùng cao" lần thứ 2, tăng gấp đôi so với lần tổ chức đầu tiên. Đây là dịp để địa phương thúc đẩy tiêu thụ nông sản, gắn phát triển du lịch và nông nghiệp, tăng thu nhập cho người dân, đưa Si Ma Cai trở thành điểm đến mới hấp dẫn của du khách.

Thế Long - Thành Thuận


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết