Đặc sắc Chương trình biểu diễn nghệ thuật Nhà hát Kịch Việt Nam

09:28 16-03-2023 | :596

Laocaitv.vn - Tối 15/3, tại Trung tâm hội nghị thành phố Lào Cai đã diễn ra Chương trình “Nhà hát Kịch Việt Nam và hành trình Xuân biên giới”. Đến dự có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo thành phố Lào Cai và đông đảo Nhân dân.

Đêm diễn để lại nhiều cảm xúc ấn tượng.

Ấn tượng, cảm xúc và ý nghĩa… là những điều chương trình “Nhà hát Kịch Việt Nam và hành trình Xuân biên giới” mang đến cho khán giả qua 2 vở kịch nói “Tình huống bất ngờ" và “Đoàn kết là sức mạnh”. Cô Nguyễn Thị Nhin, Trường THPT số 1, thành phố Lào Cai chia sẻ: "Bản thân mình thấy đây là một chương trình hay, ý nghĩa có tính chất giáo dục rất tốt, đặc biệt là thế hệ trẻ. Các em đã được trải nghiệm, gặp lại hình ảnh người chiến sỹ biên phòng, đặc biệt là hình tượng Bác Hồ trên sân khấu. Đó là một điều rất tuyệt vời đối với các em học sinh".

Chương trình lan tỏa và khơi dậy niềm tự hào về truyền thống dân tộc, về Bác Hồ kính yêu.

Với dàn nghệ sỹ, diễn viên gạo cội, cùng nội dung kịch bản lôi cuốn, hấp dẫn, giàu giá trị nhân văn, chương trình “Nhà hát Kịch Việt Nam và hành trình Xuân biên giới” kỳ vọng góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho Nhân dân các tỉnh khu vực Tây Bắc, lan tỏa và khơi dậy niềm tự hào về truyền thống dân tộc, về Bác Hồ kính yêu. Đây cũng là dịp để các nghệ sỹ, diễn viên trải nghiệm thực tế, tìm nguồn cảm hứng sáng tạo và biểu diễn. Ông Kiều Minh Hiếu, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết: "Chương trình nghệ thuật này có nhiều mục đích, ý nghĩa, đem nghệ thuật kịch nói đến với bà con vùng sâu vùng xa. Để các nghệ sỹ được tìm hiểu khám phá mảnh đất, con người để tích lũy thêm những kiến thức bồi đắp thêm kiến thức, nghiệp vụ. Chúng tôi rất vui khi nhận được sự ủng hộ, những phản hồi tích cực ấm áp của bà con Nhân dân".

Kịch bản lôi cuốn, hấp dẫn, giàu giá trị nhân văn.

Chương trình "Nhà hát Kịch Việt Nam và hành trình Xuân biên giới" được biểu diễn nhân Kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2023) và 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2023), nằm trong dự án cộng đồng "Happy Smile - Nụ cười hạnh phúc". Tại Lào Cai, chương trình được biểu diễn ở 3 huyện biên giới: Si Ma Cai, Mường Khương, Bát Xát và thành phố Lào Cai. Cùng với biểu diễn phục vụ Nhân dân, các diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam còn tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, kết hợp quảng bá du lịch các kênh thông tin. Qua đó, lan tỏa vẻ đẹp đất nước, con người vùng cao Lào Cai nói riêng, Tây Bắc nói chung.

                                                       Thùy Anh – Đình Hiếu

 


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết